Cơm chiên với cà ri và trái thơm (dứa) thơm nức mũi nhờ lá cà ri, cùng nhiều rau củ quả sẽ cho bạn một đĩa cơm đầy màu sắc và hấp dẫn.
|
Nguyên liệu:
- 200 gr thịt gà
- 1 trái thơm
- 1 củ cà rốt, 1 quả cà chua, hành tây, hành lá
- Lá cà ri, bột cà ri, bột ớt (nếu muốn)
- 2 chén cơm nguội
- 1 muỗng bột dừa nạo nhỏ (tùy chọn)
Cách làm:
- Thịt gà mua về rửa sạch, cắt dạng quân cờ nhỏ ướp chung với 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột cà ri trộn đều cho thịt thấm.
|
- Cà rốt, thơm, cà chua thái hạt lựu. Hành tây thái lát mỏng, hành lá thái nhuyễn.
|
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1/2 muỗng dầu ăn. Dầu nóng cho phần thịt gà vào xào trên lửa lớn khoảng 5- 10 phút thịt chín, cho ra lại tô.
|
- Vẫn sử dụng chiếc chảo đã xào thịt gà thêm tiếp 1 muỗng dầu để phi thơm hành tây, lá cà ri và 1 muỗng bột cà ri tiếp đến cho cơm nguội vào chiên đều.
|
- Sau 10 phút, cho phần rau củ, thịt gà vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp, rắc hành lá thái nhuyễn đảo đều và múc ra đĩa.
|
- Khi ăn, rắc thêm 1 muỗng dừa nạo nhỏ lên phần cơm chiên sẽ khiến cơm có vị beo béo của dừa kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng của lá cà ri.
|
|
Bình luận (0)