- 0,5 kg gạo thơm.
- 150g tôm; 100g mực; 100g còi sò điệp.
- 200g đậu Hà Lan.
- 1 trái dừa tươi.
- 2 tép sả.
- Tỏi băm, tiêu, bột nêm, dầu ăn, nước tương...
Thực hiện:
- Gạo thơm nấu chín với nước dừa tươi, để nguội.
- Tôm, mực, còi sò điệp rửa sạch, thái hạt lựu rồi xào với lửa lớn sao cho không bị ra nước.
- Đậu Hà Lan luộc mềm với một chút muối, để ráo nước.
- Bắc chảo phi thơm tỏi băm với dầu ăn, rồi cho cơm đã nguội vào chảo, xới đều cho tới khi hạt cơm hơi săn. Nêm khoảng 1 muỗng cà phê bột nêm, tùy theo khẩu vị.
- Cho đậu Hà Lan, tôm, mực, còi sò điệp vào chảo, tiếp tục đảo cho đến khi hạt cơm săn lại là được. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều với cơm.
- Sả đập dập, thái khúc lót vào đáy nồi đất. Sau đó cho cơm đã rang vào nồi đất, đậy nắp để lên bếp đun nhỏ lửa, cho tới khi mùi sả tỏa ra thơm lừng là được.
- Bày cơm ra đĩa, dùng nóng kèm với nước tương.
Nhật Vân
Bình luận (0)