Thịt cá ngọt béo cộng với chút chua nhẹ từ thơm làm bật lên vị ngon độc đáo. Món cá nục kho thơm này ăn cùng cơm trắng rất ngon đấy nhé!
>> Vịt nấu thơm ngọt thanh hấp dẫn
>> Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon
Nguyên liệu:
- 3 con cá nục tươi
- ½ quả thơm
- 1 quả cà chua
- Hành lá, hành khô, ớt tươi
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- 2 muỗng mật mía
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê dầu điều
- 1 muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
- Cá làm sạch, cắt đôi cho vừa nồi. Ướp cá với 1 muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt và hành khô giã nhuyễn.
- Thơm cắt lát vừa ăn
- Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau. Hành lá cắt giữ lấy phần đầu trắng.
- Cho một lớp thơm lót phía dưới nồi, cho cá và phần thơm còn lại cùng cà chua vào nồi. Nêm thêm 2 muỗng mật mía, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê tiêu.
- Cho nồi lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi cá hơi săn lại thì cho nước sôi vào ngang mặt cá kho. Kho tới khi cá chín thì cho đầu hành trắng và ớt tươi cắt lát vào nấu thêm 10 phút nữa.
|
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)