Cơm trộn

22/09/2011 19:09 GMT+7

Cơm trắng, thịt ram, trứng chiên thêm ít rau củ trộn lại và nêm nếm thêm gia vị sẽ trở thành món cơm trộn thơm ngon. Cơm trộn nên ăn lúc còn nóng.

Nguyên liệu:

- 500g gạo.

- 200g thịt nạc dăm (heo).

- 50g tôm khô.

- 200g đậu ve.

- 1 củ cà rốt.

- 2 quả trứng.

- Gia vị: nước mắm, nước tương, dầu ăn, muối, tiêu, rượu trắng, bột ngọt hoặc hạt nêm.

Thực hiện: 

Thịt xắt hạt lựu cho vào chảo ram với nước mắm và chút đường, 1 muỗng cà phê rượu gạo trắng, đảo thịt cho đến khi cạn hết nước thì tắt bếp. Cà rốt và đậu ve xắt hạt lựu đem trụng qua nước sôi rồi vớt ra. Trong lúc chiên trứng dùng đũa đảo nhanh cho trứng bông tơi thành viên. Lấy trứng, thịt ram, cà rốt, đậu ve, cho vào một cái tô rồi rưới mỡ thơm lên, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Để hạt cơm được tơi, gạo đem vo rồi cho nước dùng hoặc nước luộc thịt nêm thêm ít muối, nấu đến lúc cơm sôi, dùng đũa đảo cơm rồi cho tôm khô đã ngâm qua nước sôi lên trên cơm, đậy nắp nồi cơm lại. Khi cơm đã chín, cho hỗn hợp thịt vào nồi cơm, xới đều.

Trình bày:

Múc cơm ra chén, dĩa hoặc tô, rắc ít tiêu và rải vài cọng rau ngò. Ăn cơm nóng kèm dưa muối hoặc dưa chuột với nước tương dầm ớt.

Đông Xuân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.