Một trong những món rẻ tiền mà người lớn và trẻ con ai cũng thích, đó là con chíp chíp. Cái tên của loại hải sản này nghe dễ thương cũng giống như hình dáng của nó. Người miền biển thường dùng con chíp chíp để nấu canh dưa hồng ăn giải nhiệt, nấu cháo bồi dưỡng cho người ốm mới dậy, nhưng chủ yếu chúng thường xuất hiện trong thực đơn ở những hàng quán nhằm phục vụ thực khách mỗi khi chiều về trên biển.
|
Chế biến chíp chíp rất đơn giản, chỉ cần rửa qua nước lạnh, sau đó đặt lên cái vỉ cùng với vài gốc sả tươi đập dập, một ít ớt đỏ xắt nhỏ, đậy kín nắp nồi và đun lên. Bạn chỉ cần chờ năm mười phút là có ngay một nồi chíp chíp ngào ngạt hương thơm trên bàn. Muốn ăn chíp chíp cho “đúng bài” cần có những món phụ trợ kèm theo như rau mùi, muối tiêu, vài lát chanh. Hương vị ngọt dịu của chíp chíp cộng thêm mùi hăng của sả, hơi cay của tiêu, vị mặn mòi của gió biển, tất cả sẽ làm nên một món ăn đậm đà.
Hòa Nhơn
>> Những người vinh danh ẩm thực Việt
>> Đồng Tháp giành 2 giải A Liên hoan ẩm thực
>> Ẩm thực khi đi du lịch
>> Chuẩn hóa ẩm thực Việt
>> Đa sắc ẩm thực Sài Gòn
Bình luận (0)