Con kênh thành bãi rác

11/01/2023 10:54 GMT+7

Thời gian qua, dọc bên vệ đường tại giao lộ đường số 12 - 26 Tháng 3, KP.11, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM có những đống rác, xà bần , đất đá do một số người thường xuyên mang đổ trộm, khiến lòng kênh ở khu vực này bị thu hẹp dần, gây ô nhiễm môi trường.

Những loại rác hỗn độn này cứ ngày càng nhiều, không chỉ dồn ứ ở vệ đường, lòng đường mà còn tràn xuống lòng kênh gây ô nhiễm và làm mất mỹ quan đô thị trầm trọng (ảnh).

Ngọc Quỳnh

Người dân sống quanh khu vực cho biết những loại rác thải này được một số người mang đến đây đổ trộm. Lúc họ để ven đường, lúc họ quăng thẳng xuống lòng kênh.

Mỗi khi trời nắng nóng, gió nhiều, người dân sinh sống xung quanh và người đi đường phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc, rất khó chịu. Dòng kênh qua nhiều năm tháng bị xả rác, thêm bị lục bình và cỏ dại bao trùm, khiến nước ứ đọng, tắc nghẽn dòng chảy gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị, hủy hoại hệ sinh vật nước.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử phạt nghiêm những người vi phạm và triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.