Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Exeter và Đại học Cambridge ở Anh, Viện Y học quốc gia Pháp, Viện Sức khỏe cộng đồng Ấn Độ đã phân tích dữ liệu về sức khỏe của 186.000 người ở độ tuổi 55 - 73 trong vòng 8 năm.
tin liên quan
Sống thọ nhờ dùng thảo dược và gia vịMột số loại thảo mộc và gia vị không chỉ làm cho món ăn ngon hơn, mà còn giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tật.
Kết quả cho thấy nguy cơ chết sớm vì bệnh tim và ung thư ở những người có cha hoặc mẹ sống trên 70 tuổi giảm 17% cho mỗi một thập niên mà cha hoặc mẹ của người đó sống thêm sau độ tuổi này. Theo các chuyên gia, biết được tuổi thọ của cha mẹ sẽ giúp phỏng đoán được tình trạng lão hóa và nguy cơ mắc bệnh tim mạch của mỗi người để có biện pháp điều trị thích hợp.
tin liên quan
Ăn lựu giúp sống thọ, ngừa ung thưNhiều nghiên nghiên cứu cho thấy ăn trái lựu giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có tăng cường cơ bắp lão hóa, sống thọ, ngừa ung thư, giúp ích cho sức khỏe tim mạch và ngừa bệnh Alzheimer.
Bình luận (0)