Con trai có ba mất, mẹ bị thương vì đánh bom Ai Cập: 'Mong ba mẹ sớm trở về!'

Nguyễn Chung
Nguyễn Chung
31/12/2018 16:13 GMT+7

Thông tin mới mà Thanh Niên vừa tìm được, một nạn nhân xấu số trong vụ đánh bom ở Ai Cập quê Thanh Hóa nhưng hiện đang sinh sống tại Nha Trang. Trong chuyến đi này, vợ ông cũng đang bị thương.

Ngày cuối cùng của năm 2018, chúng tôi tìm đến căn nhà của gia đình ông Trần Hóa Khánh - một trong 3 nạn nhân xấu thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Ai Cập.

Vợ ông Khánh là bà Lê Thị Ngọc Hà cùng chuyến đi Ai Cập với chồng cũng bị thương nặng ở chân và đang được điều trị. 

[VIDEO] Vụ đánh bom làm 3 du khách Việt thiệt mạng ở Ai Cập trong 1'30''


Ông Khánh quê Thanh Hóa, nhưng đã sinh sống ở Nha Trang từ lâu. Những ngày qua, căn nhà của gia đình ông trên đường Trịnh Phong (TP.Nha Trang) sáng chiều khép cửa. Bên trong mọi thứ cũng trở nên tĩnh lặng. 

Một số người là hàng xóm gia đình ông Khánh nói rằng có thể vì chuyện buồn nên gia đình không muốn có người lạ đến nhà. 

Cũng nhờ một số người dân ở đây, chúng tôi liên lạc được với Trần Ngọc Long, là con trai ông Trần Hóa Khánh. 

Sau một hồi nói chuyện qua điện thoại, Long buồn bã mở cửa cổng, cho biết: “Chị em (chị Trần Thị Khánh Ngọc – PV) đã sang Ai Cập với ba mẹ rồi!”. 

Long cho biết ba mẹ Long đều đã nghỉ hưu. Mới đây, ba mẹ tự thưởng cho mình một chuyến du lịch cùng bạn bè. Nhưng không ngờ chuyện không may mắn đã xảy ra. 

Nhiều người thân của các du khách đã sang đến Ai Cập để lo hậu sự cũng như chăm sóc những nạn nhân trong vụ đánh bom, trong đó có chị của Long Ảnh: CTV cung cấp

Sống với ba mẹ Long tại Nha Trang còn có ông bà nội. Chị Long thì làm việc trong TP.HCM, còn Long cũng vừa tốt nghiệp đại học.


“Vừa rồi, ba mẹ đi du lịch nên em về chăm sóc ông bà để ba mẹ yên tâm. Ông bà lớn tuổi rồi, sau sự việc xảy ra, để tránh có những biến động về tâm lý nên gia đình vẫn chưa cho ông bà biết”, Long không giấu được nỗi buồn. 

Cũng chính vì lý do trên mà chúng tôi và Long chỉ có khoảng thời gian ngắn ngủi đứng nói chuyện ngay trước cổng nhà.

Long chia sẻ: “Sáng 29.12, đại diện Công ty Saigontourist có gọi điện cho em, nói rằng vừa có thông tin về xe bị đánh bom, nhưng chưa rõ thương vong. Có gì thì sẽ thông tin lại cho gia đình sau. Sau đó, em lên mạng coi thì biết rõ hơn về vụ việc. Em gọi điện trực tiếp qua Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập. Đến chiều 29.12, gia đình em mới biết ba mất, mẹ bị thương". 

“Khi qua đó, thông qua mạng xã hội, ba mẹ cũng thường đăng hình ảnh lên để ở nhà biết. Ba mẹ cũng thường nhắn hỏi thăm tình hình sức khỏe ông bà, dặn em nấu ăn, chăm sóc ông bà”, Long cho biết thêm. 

Long cho biết giờ đây Long và người thân đang rất nhớ ba mẹ và mong mỏi ba mẹ sớm trở về. 
Theo người nhà của nạn nhân thiệt mạng Thúy Quỳnh, có một sự trùng hợp là: vợ chồng Đức Minh - Thúy Quỳnh là đôi bạn thân của vợ chồng Hóa Khánh - Ngọc Hà. Hai đôi bạn thân cùng đi du lịch Ai Cập và nỗi đau ập đến cho cả hai. 
Theo thông tin từ Saigontourist, ngoài 3 nạn nhân tử vong thì có 2 du khách không bị thương đang ở khách sạn gồm: chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977) và anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972).
Gia đình 4 người: anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), và cháu Trần Thành Trung (sinh năm 2002) bị các vết xây xước nhẹ , cháu Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999) bị vết thương ở vai nhưng không nguy hiểm.
Anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961) bị thương ở đầu gối.
Anh Lê Phúc (sinh năm 1954) bị thương ở gót chân.
Chị Lê Thị Ngọc Hà (sinh năm 1962) bị thương nặng ở hai chân. Hiện đã phẫu thuật 1 chân và chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo.
Chị Trần Thị Kim Anh ( sinh năm 1960) bị thương ở 1 chân và đã được phẫu thuật.
Chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961) và Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997) bị xây xước nhẹ.
Saigontourist cho biết đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam. Công ty hiện đang làm việc với hàng không để xác định chuyến bay sớm nhất, dự kiến trong nay mai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.