Con trai nuôi nghệ sĩ Minh Nhí hóa Từ Hải trong 'Kiều @'

17/09/2020 14:48 GMT+7

Ở tuổi 20, với chiều cao gần 1,8m cùng gương mặt ưa nhìn, diễn viên Minh Khải – con trai nuôi nghệ sĩ Minh Nhí, được đạo diễn Đỗ Thành An giao vai Út Kìm lấy cảm hứng từ Từ Hải trong dự án điện ảnh Kiều @.

Sau các vai diễn trong Những con quỷ lớp 12A1, Ngốc ơi, tuổi 17, Phượng khấu, Minh Khải - con trai nuôi của nghệ sĩ Minh Nhí vừa được đạo diễn Đỗ Thành An tin tưởng giao vai Út Kìm trong dự án điện ảnh Kiều @, dự kiến ra rạp vào tháng 12.2020.

Minh Khải (bìa phải) trong buổi gặp gỡ đoàn phim Kiều @

Ảnh: NVCC

Kiều @ không phải phim cổ trang, bối cảnh và câu chuyện cũng hoàn toàn khác so với tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du. Tuy nhiên, hình tượng Thúy Kiều, Thúy Vân, Kim Trọng, Sở Khanh, Thúc sinh, Từ Hải... sẽ được gián tiếp thể hiện trên phim để nói về thân phận người phụ nữ hiện đại.
Cùng các diễn viên có bề dày kinh nghiệm hay được biết đến nhiều: NSƯT Công Ninh, Nguyệt Ánh, Cao Thái Hà, Phan Thị Mơ, Trọng Lân..., gương mặt trẻ Minh Khải gây chú ý khi được giao vai Út Kìm - nhân vật được lấy cảm hứng từ Từ Hải. Út Kìm có tính cách trái ngược hoàn toàn với Chan Chan thư sinh - công tử nhà giàu trong Ngốc ơi, tuổi 17 mà Minh Khải từng thể hiện trước đây.
Minh Khải tên là Võ Bá Minh Khải, quê ở Cà Mau nhưng sinh ra và lớn lên tại TP.HCM. Năm 2016, anh được nghệ sĩ Minh Nhí nhận làm học trò và sau đó nhận làm con nuôi

Ảnh: NVCC

Trong phim, Út Kìm đem lòng yêu “chị Hương” hơn cậu đến 10 tuổi, nhân vật do Phan Thị Mơ thủ diễn. Về vai diễn này, Minh Khải cho biết, anh vốn bị rớt khi đi casting vì gương mặt quá hiền nhưng đạo diễn Đỗ Thành An đã chủ động cho anh thêm cơ hội ở vòng 2 cùng lời dặn “dù là con trai danh hài Minh Nhí nhưng nếu con làm không được, chú cũng sẽ không chọn”. Sau khi nhận một phân đoạn khác về tập luyện, Minh Khải đã thuyết phục được đạo diễn Đỗ Thành An.

Minh Khải hiện tích cực trau dồi tiếng Anh để hỗ trợ cho các dự án phim ảnh cần kỹ năng này, bên cạnh dự định tham gia lớp học chuyên sâu về điện ảnh của diễn viên Kathy Uyên

Ảnh: NVCC

Tham gia Kiều @, Minh Khải cho biết anh đã nối tóc dài trong suốt hơn 1 tháng quay phim. Ngoài ra, Minh Khải còn đi học lái ô tô, học múa dao để có thể vào vai một cách tốt nhất. Dẫu vậy thì những cảnh lái xe, đạo diễn vẫn phải cho người đóng thế để đảm bảo an toàn cho diễn viên cũng như tiến độ cho ê-kíp. Minh Khải cũng chia sẻ thêm, vào cuối tháng 10 tới, anh sẽ tham gia trình diễn trong show thời trang của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường. Cả dự án điện ảnh cũng như show thời trang, Khải đều tự mình đi cast và được chọn, bởi “Khải không muốn dựa dẫm, ỷ y vào ba. Nếu ỷ vào cái mác con trai danh hài Minh Nhí thì mình sẽ không có ý chí phấn đấu. Khải muốn tìm tòi, casting để biết khả năng của mình đến đâu”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.