Công an Bình Thuận ngăn chặn kịp thời hàng trăm 'quái xế' đổ về để đua xe

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 23.5, Công an H.Hàm Tân phối hợp với Trạm CSGT Hàm Tân (PC08 - Công an Bình Thuận) ngăn chặn kịp thời cuộc đua xe trái phép của các 'quái xế' khắp nơi đổ về Bình Thuận.

Dàn xe độ từ nhiều tỉnh thành đổ về Bình Thuận đã bị phát hiện /// Ảnh: CTV
Dàn xe độ từ nhiều tỉnh thành đổ về Bình Thuận đã bị phát hiện
Ảnh: CTV

Theo Công an H.Hàm Tân, lúc 0 giờ 30 phút ngày 23.5, lực lượng công an phát hiện khoảng 200 mô tô (có hàng trăm chiếc xe độ lại pô và bánh) chạy từ hướng Đồng Nai ra Phan Thiết. Sau đó, đoàn xe này tụ tập tại một cây xăng ở thị trấn Tân Nghĩa, H.Hàm Tân.

Công an Bình Thuận ngăn chặn kịp thời hàng trăm 'quái xế' đổ về để đua xe - ảnh 1

Rất nhiều xe độ lại bánh và pô giảm thanh

Ảnh: CTV

Đáng chú ý, các 'quái xế' này đều nẹt pô ầm ĩ trên QL1 giữa đêm khuya. Khi đó, Công an nhận định có khả năng sẽ xảy ra một cuộc đua xe trái phép trong đêm và ảnh hưởng đến an ninh trật tự cho ngày bầu cử ở địa phương.

Công an Bình Thuận ngăn chặn kịp thời hàng trăm 'quái xế' đổ về để đua xe - ảnh 2

"Quái xế" và nhiều xe bị Công an H.Hàm Tân tạm giữ

Ảnh: CTV

Do vậy, Công an H.Hàm Tân đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ; đồng thời phối hợp với Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng CSGT - PC08) mật phục theo dõi. Sau đó, các lực lượng công an bất ngờ ập vào cuộc kiểm tra hành chính thì có hàng chục thanh niên lên xe tháo chạy. Công an kiểm tra hành chính từng người thì có đến 58 chiếc mô tô (đều là xe độ) không có giấy tờ xe. Đáng nói, các xe này đều mang biển số các tỉnh, thành: Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Dương, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, TP.HCM.

Công an Bình Thuận ngăn chặn kịp thời hàng trăm 'quái xế' đổ về để đua xe - ảnh 3
Công an Bình Thuận ngăn chặn kịp thời hàng trăm 'quái xế' đổ về để đua xe - ảnh 4

Các "quái xế" bị công an lập biên bản hành chính

Ảnh: CTV

Để giải tán đám đông "quái xế" đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 giữ vững an ninh trật tự cho ngày bầu cử, Công an H.Hàm Tân đã đưa các phương tiện này về trụ sở công an huyện tạm giữ. Đồng thời, Công an H.Hàm Tân tiến hành lập biên bản từng trường hợp để xử lý theo quy định pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Úc luôn coi trọng vai trò của Việt Nam ở khu vực

Úc luôn coi trọng vai trò của Việt Nam ở khu vực

Sáng 27.6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Úc Penny Wong. Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á của bà Penny Wong trên cương vị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.