Công an điều tra nam thanh niên rao bán mật hổ, gấu… trên facebook

09/01/2016 13:07 GMT+7

Một nam thanh niên ở Nghệ An rao bán sỉ, bán lẻ mật hổ, gấu, ong rừng… và khoe nhiều hình ảnh giết mổ hổ, gấu đông lạnh trên facebook đã bị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Một nam thanh niên ở Nghệ An rao bán sỉ, bán lẻ mật hổ, gấu, ong rừng… và khoe nhiều hình ảnh giết mổ hổ, gấu đông lạnh trên facebook đã bị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Mat-gau

Chinh rao bán thịt và cao hổ trên trang cá nhân của mình

Trưa 9.1, ông Hồ Minh Quỳ, Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, sau khi xem những hình ảnh giết mổ hổ và gấu của một nam thanh niên được cho là ở Nghệ An đăng lên facebook, Hạt kiểm lâm huyện Quỳnh Lưu đã vào cuộc xác minh và xác định người này tên là Hồ Minh Chinh (24 tuổi, trú tại xóm 6, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu). Sáng nay 9.1, Hạt kiểm lâm huyện Quỳnh Lưu phối hợp với công an huyện xuống nhà ông Hồ Minh Hải (bố anh Chinh) để kiểm tra.
“Qua kiểm tra tại nhà ông Hải, chúng tôi chỉ phát hiện 2 kg răng chó, 5 kg xương chó, ngoài ra không phát hiện thêm gì khác. Hiện Chinh đã bỏ trốn khỏi nhà nên chúng tôi chưa lấy được lời khai ban đầu”, ông Quỳ nói.
Chinh còn đăng ảnh biển hiệu "Minh Chinh chuyên mật gấu tươi khô, nhung hươu, mật ong rừng..." phía bên dưới có ghi địa chỉ cụ thể
Theo ông Quỳ, bố mẹ của Chinh cho biết, Chinh tính tình bất thường do bị người ta đánh khi đang học lớp 10. Có thể những hình ảnh được đăng trên facebook là do Chinh cóp từ trên mạng về.
Đại tá Trần Thăng Long, Trưởng công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, hiện tại vẫn chưa thể khẳng định được Chinh có buôn bán, giết mổ hổ và gấu hay không, nhưng hình ảnh đăng tải như trên là vi phạm pháp luật và sẽ bị công an triệu tập lấy lời khai.
Chinh quảng cáo, mật gấu được lấy trực tiếp
Trong khi đó, thông tin từ UBND xã Quỳnh Văn cho hay, gia đình Chinh xưa nay không buôn bán mật gấu hay giết mổ động vật quý hiếm.
“Từ trước đến nay, gia đình Chinh mở một phòng tập thể hình. Còn thông tin Chinh rao bán các loại mật gấu, hổ và giết hại động vật quý hiếm khiến chúng tôi rất bất ngờ. Chúng tôi sẽ xác minh vụ việc và trả lời sau”, một lãnh đạo UBND xã Quỳnh Văn nói.
Những lọ được cho là mật gấu sau khi đã đóng chai
Trước đó, ngày 16 và ngày 20.12.2015, trên facebook có tên là Minh Chinh đăng hình ảnh da, xương (chú thích là của hổ) kèm theo lời rao bán công khai: “Mình 2 ngày nữa làm thịt một con hổ 2 tạ nấu cao cho khách, bác nào muốn mua phần nào của con hổ hoặc chung nồi cao thì alo thẳng cho mình nha”. Vào ngày 31.12.2015, chủ nhân của trang cá nhân này tiếp tục đăng hình ảnh một con gấu lớn đã bị giết thịt kèm theo lời rao bán cùng số điện thoại. Ngoài ra, người này cũng đăng nhiều hình ảnh rao bán các loại động vật qúy hiếm khác như rắn hổ mang chúa, đại bàng...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.