Công an điều tra vụ hàng chục côn đồ mang dao kiếm, nổ súng để siết nợ

Hoàng Long
Hoàng Long
11/05/2018 18:57 GMT+7

Mạng xã hội đang chia sẻ rộng rãi một đoạn clip mô tả cảnh hàng chục người hỗn chiến bằng đao kiếm và nổ sung uy hiếp nhau. Sự việc được xác định xảy ra trong một vụ siết nợ tại huyện Ý Yên, Nam Định.

Từ chiều nay, 11.5, nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội một đoạn clip ghi lại cảnh hàng chục người cầm dao, kiếm, gậy gộc hỗn chiến. Trong clip còn xuất hiện cảnh nổ súng. Theo cư dân mạng, vụ việc xảy ra tại thôn Tống Xá, xã Yên Xá, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Đắc, Phó trưởng Công an xã Yên Xá, xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn vào ngày 5.5. “Đây là vụ côn đồ đến siết nợ tại nhà vợ chồng ông Nguyễn Hữu Mão (56 tuổi) và bà Nguyễn Thị Cúc, trú tại thôn Tống Xá, xã Yên Xá”, ông Đắc nói.
cong-an
Phó trưởng Công an xã Yên Xá Nguyễn Văn Đắc xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn Ảnh VĂN ĐÔNG
Cũng theo ông Đắc, trước khi xảy ra vụ việc, gia đình ông Mão nhiều lần bị những người lạ mặt mang hung khí tìm đến đe dọa, uy hiếp để đòi nợ. Đến ngày 5.5, khi nhận được thông tin, Công an xã và Công an huyện Ý Yên đã có mặt tại hiện trường.
“Khi biết chúng tôi đến, nhóm người lạ mặt đã vứt hung khí bỏ chạy. Công an huyện thu giữ nhiều dao, kiếm, phớ, gậy gộc... và lập biên bản sự việc. Kiểm tra camera do gia đình nạn nhân cung cấp, chúng tôi cũng phát hiện nhóm người trên còn mang theo súng. Công an huyện Ý Yên đã tiếp nhận vụ việc để triều tra, xử lý”, ông Đắc thông tin thêm.
con-do
Các đối tượng vác đao, kiếm đâm chém người trong gia đình nạn nhân Ảnh cắt từ clip
Ông Nguyễn Hữu Mão cho biết, thời gian gần đây, gia đình ông liên tục bị một nhóm “xã hội đen” tìm đến ném chất bẩn, đập phá nhà cửa và dùng dao, kiếm, súng để uy hiếp, doạ giết các thành viên trong gia đình.
Theo ông Mão, từ năm 2008, vợ ông là bà Nguyễn Thị Cúc đã giấu chồng con, vay lãi của bà Lê Thị Hoài, trú tại thị trấn Lâm (huyện Ý Yên, Nam Định) 300 triệu đồng, đến nay chưa trả được nên từ cuối tháng 4, bà Hoài đã 5 lần cho người mang hung khí đến đe dọa.
Cụ thể, trưa 21.4, bà Hoài dẫn theo 10 người đem theo dao, kiếm đến đe doạ sẽ chém ông Mão cùng các con nếu như không trả nợ. Tiếp đó, tối 23.4 và sáng 24.4, bà Hoài tiếp tục dẫn người đến gây rối, đập cửa, ném dầu nhờn trộn mắm tôm, phân lợn vào nhà ông Mão. Trưa 25.4, bà Hoài lại đưa người cầm theo hung khí đến đe dọa.
no-sung
Một đối tượng rút súng, bắn nhiều  phát  khi xảy ra hỗn chiến Ảnh cắt từ clip
“Sau lần thứ tư này, tôi đã làm đơn trình báo việc gia đình mình bị bà Hoài đe dọa, uy hiếp với Công an xã Yên Xá, Công an huyện Ý Yên. Tuy nhiên, đến trưa 5.5, bà Hoài tổ chức gần 30 người, đi 4 ô tô, mang theo dao, kiếm, súng đến đuổi đánh người trong nhà, đập phá tài sản. Toàn bộ 5 lần kể trên đều được camera ghi lại tường tận”, ông Mão kể.
Thông tin thêm với phóng viên, ông Mão cho biết, dù chưa trả hết tiền gốc vay 300 triệu đồng, nhưng từ khi vay năm 2008 đến năm 2014, vợ ông đã phải trả cho bà Hoài số tiền lãi lên tới hơn 894 triệu đồng, gần gấp 3 lần tiền gốc đã vay. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.