Công an khám xét khẩn cấp trụ sở doanh nghiệp 'trùm' cát sạn tại Thừa Thiên - Huế

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
02/07/2019 16:37 GMT+7

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khám xét khẩn cấp trụ sở, phong tỏa nhiều bãi tập kết cát sạn, vật iệu xây dựng của doanh nghiệp Tuyết Liêm.

Đến chiều 2.7, cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn đang tiếp tục phong tỏa một số bãi tập kết cát sạn, vật liệu xây dựng của doanh nghiệp Tuyết Liêm tại xã Hương thọ (TX.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) để phục vụ công tác điều tra.
Trước đó, từ 1 giờ ngày 2.7, Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế gồm nhiều lực lượng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh, đã tổng lực tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở của doanh nghiệp (DN) xây dựng Tuyết Liêm ở địa chỉ 217 đường Phan Bội Châu, TP.Huế.

Cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu tại trụ sử DN Tuyết Liêm

Ảnh: H.T

Cuộc khám xét đến khoảng 2 giờ cùng ngày mới kết thúc và cơ quan công an đã niêm phong, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ quan trọng phục vụ công tác điều tra. 

Trước đó, chiều 1.7, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công an TP.Huế tiến hành khám xét khẩn cấp đối với DN xây dựng Tuyết Liêm.

Theo tìm hiểu của PV, thời gian qua, theo phản ánh của nhiều người dân và nhiều doanh nghiệp trên địa phản ánh về tình trạng vật liệu xây dựng như cát, sỏi… ở Thừa Thiên - Huế khan hiếm, ảnh hưởng lớn đến nguồn vốn các công trình xây dựng.

Đưa nhiều tài liệu về cơ quan điều tra

Ảnh: H.T

DN Tuyết Liêm có "dấu hiệu" tập kết cát, sỏi và đầu cơ hàng trăm nghìn khối vật liệu xây dựng... Trong số đó, hàng nghìn khối cát sạn của DN này bị người dân phản ánh có nguồn gốc không rõ ràng, nghi vấn khai thác lậu. DN này cũng bị nghi ngờ dùng hóa đơn khống để hợp thức hóa cho cát, sạn khai thác trái phép.

Được biết, DN Tuyết Liêm do bà Nguyễn Thị Tuyết làm giám đốc, theo giấy phép kinh doanh ngành nghề chính là xây dựng công trình đường sắt, đường bộ... khai thác đá, cát, sỏi….Doanh nghiệp này được xem là một trong những doanh nghiệp  “trùm” về xây dựng, cát sỏi ở địa bàn Thừa Thiên - Huế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.