Công an TP.HCM không khởi tố vụ ông Võ Hoàng Yên 'lừa dối khách qua chữa bệnh'

Ngọc Lê
Ngọc Lê
27/01/2022 06:46 GMT+7

Trước đó, có 5 người tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lừa dối khách hàng thông qua việc chữa bệnh.

Hôm qua (26.1), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã có thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự ông Võ Hoàng Yên (47 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì không có căn cứ xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Trước đó, các ông, bà: Nguyễn Nhựt Trường, Phạm Hảo, Lý Thị Thanh, Lê Thị Dũng và Phạm Thị Xuân đã có đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lừa dối khách hàng thông qua việc chữa bệnh nhưng không giảm mà còn nặng hơn.

Sau khi xác minh, ngày 6.1.2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự do không có căn cứ xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự. Đến ngày 21.1, Viện KSND TP.HCM đã có kết luận quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt vì thông tin sai sự thật liên quan ông Võ Hoàng Yên

Trước đó, đầu tháng 1.2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự về việc bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ Q.1) tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng mà bà chuyển cho ông Yên và người thân để trả nợ, xây chùa, làm từ thiện. Công an TP.HCM đã vào cuộc xác minh, xử lý theo quy định pháp luật. Sau đó Công an TP.HCM có thông báo, qua xem xét, xác minh nội dung đơn thư tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên, đã nhận thấy không có dấu hiệu tội phạm. Vì vậy Cơ quan CSĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.