Công an TP.Thủ Đức cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ

06/07/2022 10:07 GMT+7

Đã có những trường hợp người dân sập bẫy của nhóm người lừa đảo bởi chiêu trò đặt tour du lịch giá rẻ . Công an TP.Thủ Đức đưa ra cảnh báo người dân phòng tránh thủ đoạn này.

Ngày 6.7, Công an TP.Thủ Đức phát đi thông tin cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua đặt tour du lịch giá rẻ trên mạng xã hội.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mùa du lịch

CTV

Công an Thủ Đức cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ

Theo công an TP.Thủ Đức, các nhóm lừa đảo lợi dụng thời điểm kỳ nghỉ hè, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao để thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng.

Cụ thể, Công an TP.Thủ Đức, cho biết thủ đoạn của nhóm lừa đảo là lập các trang Facebook, Zalo, mạng xã hội hoặc hack tài khoản của người sử dụng mạng xã hội có lượt kết bạn, tương tác cao, sau đó đổi tên thành tài khoản giả danh nhân viên, cộng tác viên bán hàng của các công ty cung cấp dịch vụ du lịch uy tín.

Mời chào mua bán các gói (tour) du lịch có điểm đến hấp dẫn, nổi tiếng trong và ngoài nước với giá rẻ, tiết kiệm chi phí lên đến 50% so với giá gốc, gồm trọn gói vé máy bay khứ hồi, ăn uống, nghỉ ngơi khách sạn hạng sang.

Để lấy lòng tin của nạn nhân, nhóm lừa đảo sẽ thay đổi tên tài khoản mạng xã hội gần giống tên chủ tài khoản ngân hàng rồi sau đó thỏa thuận, yêu cầu nạn nhân phải chuyển từ 30 - 50% giá trị, có trường hợp yêu cầu chuyển 100% giá trị để được tranh suất tour giá rẻ. Sau khi nhận tiền cọc, nhóm lừa đảo sẽ chặn, ngắt liên lạc với nạn nhân.

Để phòng ngừa thủ đoạn hết sức tinh vi này, Công an TP.Thủ Đức khuyến cáo người dân trước khi lựa chọn các gói du lịch cần tìm hiểu kỹ thông tin công ty cung cấp dịch vụ du lịch, các chương trình khuyến mãi trước khi lựa chọn. Người dân nên chọn dịch vụ của những công ty uy tín để tránh bị lừa đảo và có đầu mối phản ánh, khiếu nại khi có vấn đề; tìm hiểu kỹ về lịch trình của chuyến đi.

Bên cạnh đó, người dân cần cân nhắc khi đơn vị du lịch yêu cầu chuyển tiền để được giữ chỗ vì đây chưa phải là khoản tiền xác nhận cung cấp dịch vụ.

Công an TP.Thủ Đức rất mong người dân chia sẻ thông tin cho người thân, bạn bè để chủ động phòng tránh lừa đảo. Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo, người dân cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ kịp thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.