Công an TP.HCM: Số cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn giảm

Công an TP.HCM: Số cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn giảm

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh
24/05/2024 07:48 GMT+7

Trong 4 tháng đầu năm 2024, Công an TP.HCM đã phát hiện xử lý hơn 60.000 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 16 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức.

Chiều 23.5.2024, tại buổi họp báo kinh tế - xã hội định kỳ của TP.HCM, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã thông tin về kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn và phạt nguội thời gian qua.

Công an TP.HCM: Số cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn giảm

Theo thượng tá Lê Mạnh Hà, các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn bị phát hiện đều thông báo về cơ quan theo quy định. So với 4 tháng cuối năm 2023 có 22 trường hợp vi phạm thì số cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn 4 tháng đầu năm 2024 giảm 27%.

Liên quan đến phạt nguội xe vi phạm, thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết trong 4 tháng đầu năm, lực lượng CSGT TP.HCM đã phát hiện và gửi hơn 42.200 thông báo vi phạm cho chủ phương tiện; trong đó có hơn 13.400 xe máy.

CSGT TP.HCM sẽ ghi hình "phạt nguội" xe đi ngược chiều tại ngã tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu

Đến nay, hơn 6.100 trường hợp đã nộp phạt với số tiền hơn 10 tỉ đồng, trong đó có 325 mô tô, xe máy nộp phạt trên 236 triệu đồng.

Các vi phạm được ghi nhận chủ yếu liên quan đến lỗi điều khiển xe quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, lưu thông ngược chiều, đi vào đường cấm, khu vực cấm, dừng đỗ xe không đúng quy định.

Đối với xe máy khi phát hiện vi phạm mà CSGT không dừng được phương tiện xử lý ngay tại hiện trường thì CSGT sẽ chuyển sang phạt nguội.

Công an TP.HCM: Số cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn giảm- Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin về việc xử lý vi phạm giao thông

THÀNH NHÂN

"Việc phạt nguội xe máy hiện nay cũng còn một số khó khăn. Thứ nhất do xe mua bán xe mô tô thì nhiều trường hợp đã sang tên, đổi chủ nhưng không thực hiện các thủ tục. Rồi chủ phương tiện thay đổi nơi cư trú nên chủ phương tiện không nhận được thông báo. Thứ hai là xe mô tô, xe máy thì không có quy định đăng kiểm xe do đó nhiều trường hợp không tự giác để đến cơ quan công an để chấp hành quyết định xử phạt", thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin.

Theo thượng tá Lê Mạnh Hà, thời gian tới CSGT sẽ kết hợp phạt nguội với tuần tra kiểm soát, tra cứu vi phạm về phạt nguội; cập nhật thông tin đăng ký xe mô tô, xe máy vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh chủ xe mô tô, xe máy phục vụ khai thác, xử lý phạt nguội; xử lý nghiêm các trường hợp mua bán xe không sang tên theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.