Công an triệu tập người tung tin bắt cóc trẻ em ở Lai Châu

Trần Cường
Trần Cường
27/06/2024 13:29 GMT+7

Công an TP.Lai Châu (Lai Châu) đã triệu tập và lập hồ sơ để xử lý người đàn ông tung tin ở địa bàn này xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em, gây hoang mang dư luận.

Qua nắm tình hình trên không gian mạng, khoảng 17 giờ 30 ngày 25.6, Ban quản trị Fanpage Facebook Công an tỉnh Lai Châu phát hiện tài khoản "Đỗ Quân nd" đăng bài viết có nội dung: "Thành phố Lai Châu xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em mọi người cảnh giác con em mình không cho đi khi không có người lớn đi kèm", sau ít phút tài khoản này đăng tin đã thu hút hàng chục lượt chia sẻ và bình luận của các tài khoản khác với tâm lý hoang mang.

Công an triệu tập người tung tin bắt cóc trẻ em ở Lai Châu- Ảnh 1.

Bài đăng của ông Quân gây hoang mang dư luận

CÔNG AN CUNG CẤP

Đáng chú ý, chủ tài khoản "Đỗ Quân nd" còn thêu dệt nên một câu chuyện có đôi nam nữ thanh niên đi xe ô tô màu trắng dụ dỗ nhằm bắt cóc trẻ em ở khu vực P.Quyết Thắng (TP.Lai Châu) để trả lời các bình luận trong bài viết.

Công an triệu tập người tung tin bắt cóc trẻ em ở Lai Châu

Xác định bài đăng nội dung bịa đặt, gây hoang mang dư luận trên địa bàn, gây tâm lý bất an trong cộng đồng mạng. Ban quản trị Fanpage Công an tỉnh Lai Châu đã chuyển ngay các thông tin tới Công an TP.Lai Châu để xác minh, làm rõ để xử lý, ổn định tình hình địa bàn.

Công an triệu tập người tung tin bắt cóc trẻ em ở Lai Châu- Ảnh 2.

Công an làm việc với ông Quân

DƯƠNG ANH

Qua truy xét, công an xác định và triệu tập ông Đỗ Văn Quân (39 tuổi, trú P.Quyết Thắng) chủ tài khoản "Đỗ Quân nd" lên làm việc.

Tại trụ sở công an, ông Quân thừa nhận khoảng 17 giờ ngày 25.6 đã bịa đặt thông tin và dùng tài khoản Facebook của mình để đăng tải lên mạng xã hội. Ông Quân nhận thức được tác hại của hành vi bản thân gây bất an trong cộng đồng, đã tự giác xóa bài và đăng tin cải chính, cam kết không tái phạm.

Công an triệu tập người tung tin bắt cóc trẻ em ở Lai Châu- Ảnh 3.

Ông Quân đăng bài xin lỗi và cam kết không tái phạm

CÔNG AN CUNG CẤP

Theo Công an tỉnh Lai Châu, hành vi của ông Quân đã vi phạm điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, sẽ bị phạt ở mức 7,5 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.