Công an vào cuộc vụ xây trái phép 488 căn nhà tại Đồng Nai

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
25/12/2020 06:12 GMT+7

Liên quan vụ 488 căn nhà xây dựng trái phép tại khu dân cư Tân Thịnh, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã làm việc với một số cơ quan liên quan để thu thập hồ sơ về dự án.

Liên quan vụ 488 căn nhà (198 biệt thự và 290 căn liền kề) xây dựng trái phép tại khu dân cư Tân Thịnh (xã Đồi 61, H.Trảng Bom, Đồng Nai), ngày 24.12, nguồn tin của PV Thanh Niên cho hay Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp Công an H.Trảng Bom đã làm việc với một số cơ quan liên quan để thu thập hồ sơ về dự án. Lực lượng công an cũng đã đến khu vực gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề xây dựng trái phép để khảo sát thực tế hiện trạng.
Trong khi đó, trả lời báo chí chiều cùng ngày, ông Lê Tuấn Anh, Bí thư Huyện ủy Trảng Bom, cho biết hiện nay các ngành chức năng của huyện đang thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai về xử lý sai phạm của chủ đầu tư dự án. “Riêng về trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan ở địa phương, quan điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy là xử lý nghiêm”, ông Tuấn Anh nói.
Còn theo Chủ tịch UBND H.Trảng Bom Vũ Thị Minh Châu, qua kết quả bước đầu rà soát công tác quản lý nhà nước ở dự án trên của 2 cấp xã và huyện, ngoài sự yếu kém về chuyên môn còn có sự tắc trách của một số tập thể, cá nhân. Bà Châu thừa nhận trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sai phạm; đồng thời cho biết đang kiểm điểm mức độ vi phạm, làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý kỷ luật.
Như Thanh Niên đã thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần đầu tư LDG (gọi tắt Công ty LDG; ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, H.Trảng Bom) số tiền 540 triệu đồng về hành vi chiếm đất để sử dụng trên thực địa ở xã Đồi 61 (H.Trảng Bom) với diện tích 181.142 m2 mà chưa hoàn thành các thủ tục giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật; trong đó có hơn 127.217 m2 đất nông nghiệp là đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, rừng sản xuất tại khu vực nông thôn. Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai còn buộc doanh nghiệp này phải nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 5,7 tỉ đồng; đồng thời phải khắc phục các thủ tục giao đất, thuê đất theo quy định trong vòng 60 ngày. Nếu quá thời hạn trên, Công ty LDG không thực hiện sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.
Dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty LDG làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận thỏa thuận địa điểm tháng 9.2016, sau đó phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tháng 5.2018 với diện tích 18,22 ha. Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng từ tháng 11.2018 - 8.2020, doanh nghiệp này đã triển khai san nền, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật (đạt tỷ lệ khoảng 60%) và xây dựng xong phần thô 198 biệt thự và 290 căn nhà liền kề.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.