Công an xã bị chém gãy xương tay trong lúc tuần tra

28/06/2017 18:31 GMT+7

Chiều 28.6, Đại tá Lê Đức Đạo, Trưởng công an H.Đức Cơ (Gia Lai) cho biết đang điều tra vụ một Phó trưởng Công an xã Ia Nan bị chém khi đang trên đường đi tuần tra.

Nạn nhân là ông Rơ Lan Tứ, Phó trưởng Công an xã Ia Nan (H.Đức Cơ), hiện đang được cấp cứu tại Khoa Thần kinh - Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai.
Theo lời kể của ông Tứ, khoảng 0 giờ 15 ngày 27.6, tổ công tác gồm các ông: Rơ Lan Tứ, Huỳnh Chiến Thắng và Nguyễn Văn Tịnh (đều là công an xã Ia Nan) đi tuần tra an ninh trật tự trên địa bàn xã.
Ông Rơ Lan Tứ đang được điều trị tại Khoa Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viên đa khoa Gia Lai Ảnh: C.T.V.
Khi đến ngã ba giao nhau giữa QL14C và đường đi xã Ia Pnon, tổ công tác bắt gặp 3 người điều khiển xe máy BS 81U - 169.07 đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, tay cầm mã tấu.
Khi thấy công an xã, nhóm thanh niên này liền quay lại rút mã tấu trêu chọc, thách thức. Khi lực lượng tuần tra liền truy đuổi để kiểm tra người và phương tiện thì các thanh niên này liền bỏ chạy, vừa lạng lách vừa cầm mã tấu chém về phía sau.

tin liên quan

Xử lý nghiêm vụ chém công an ở Phú Nhuận
UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Công an TP.HCM, UBND Q.Phú Nhuận yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm nhóm thanh niên chém công an xảy ra tại 1 quán ăn trên địa bàn Q.Phú Nhuận. 
Thấy những người này quá manh động, ông Tứ liền rút súng cao su, bắn 3 phát chỉ thiên để uy hiếp tinh thần nhóm thanh niên nói trên. Ngay lúc đó, những người này liền rút bình xịt hơi cay xịt về phía tổ công tác.
Bị tấn công, tổ công tác phải dừng xe dụi mắt và rút súng cao su bắn về phía trước 2 phát. Tuy nhiên, nhóm thanh niên đã nhanh chóng tẩu thoát.
Sau đó, nhóm của anh Tứ tiếp tục quay về xã tuần tra. Khi về đến thôn Ia Nhú (xã Ia Nan), tổ tuần tra gặp một nhóm cầm mã tấu, đi trên 5 xe máy (mỗi xe chở 3 - 4 người). Lúc này, ông Tỉnh liền chạy xe về UBND xã tập trung lực lượng để trấn áp nhóm nghi can nói trên. Riêng ông Thắng và ông Tứ chạy xe vào nhà dân.
Tuy nhiên, chỉ có ông Thắng kịp chạy thoát còn ông Tứ bị các đối tượng nhảy vào chém tới tấp vào vùng đầu, tay, lưng. Khi thấy ông Tứ đã ngã gục, nhóm người nói trên liền bỏ đi.
Đến khoảng 3 giờ 30 cùng ngày (27.6), ông Tứ được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng có vết thương ở vùng đầu, lưng và gãy hở xương cẳng tay phải.  Hiện, sức khỏe của ông Tứ đã dần ổn định.
Đại tá Lê Đức Đạo cho biết hiện đơn vị đã cử lực lượng cảnh sát điều tra đến xã Ia Nan tiếp tục điều tra, khoanh vùng đối tượng liên quan đến vụ án. Và đã xác định được người cầm đầu là Rơ Châm Hoãn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.