Cộng đồng game thủ lên án gian lận trong Halo Infinite

0 Thanh Niên Online

Chế độ nhiều người chơi của Halo Infinite vừa được tung ra chưa đầy hai tuần thì trò chơi đã bị quấy nhiễu bởi những kẻ gian lận.

Theo ScreenRant, những streamer nổi tiếng và vận động viên thể thao điện tử đang lên tiếng phản đối cộng đồng những kẻ gian lận và tin tặc đang ngày càng gia tăng trong Halo Infinite.

Halo Infinite dự kiến phát hành vào ngày 8.12 sắp tới, nhưng thành phần nhiều người chơi miễn phí đã được tung ra sớm gần đây. Và khi tính năng nhiều người chơi chỉ mới hoạt động được chưa đầy 2 tuần, trò chơi đã bị cản trở bởi những kẻ gian lận.

Các hacker đã xuất hiện trong một số trận đấu và sử dụng các bản hack aimbot (tự động bắn trúng mục tiêu) để phá vỡ tính cân bằng game và gây bất bình cho những người chơi khác.

Cộng đồng game thủ lên án gian lận trong Halo Infinite - ảnh 1

Các yêu cầu về tùy chọn tắt chế độ chơi chéo giữa Xbox và PC ngày càng lớn hơn, bởi vì phiên bản PC dễ bị hack hơn. Halo Infinite có thể xem xét việc cấm những người chơi xếp hạng vì một số lượng lớn các hành vi vi phạm, hệ thống và công cụ chống gian lận của trò chơi dường như đã không đủ khả năng ngăn chặn những hacker.

Những streamer nổi tiếng và những vận động viên thể thao điện tử cũng đã báo cáo về những lần chạm trán với những kẻ gian lận trong Halo Infinite. Vào ngày 24.11, Jack “CouRage” Dunlop của 100 Thieves đã nói lên sự thất vọng của mình khi gặp phải trường hợp gian lận đầu tiên trong trò chơi. Trong khi đó, người chơi Professional Valorant Zlep đã ghi lại được một trận đấu với một kẻ gian lận sử dụng aimbot để giết đối thủ gần như ngay lập tức, chứng tỏ mức độ nghiêm trọng của vấn đề hack trong Halo Infinite.

Kể từ khi ra mắt, vấn đề gian lận tràn lan của Halo Infinite là một nguyên nhân tiềm ẩn đáng lo ngại. Sự gia tăng của các vụ hack sẽ nhiều hơn trong thời gian tới, vì vậy trò chơi Xbox có thể sớm bị cản trở bởi nhiều loại gian lận Halo Infinite hơn. Nhà phát triển 343 Industries đang bị áp lực phải cung cấp giải pháp nhanh chóng và hiệu quả, nhưng các yêu cầu đưa ra tùy chọn cho việc chơi chéo giữa PC và Xbox được đưa ra vẫn chưa được trả lời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm