Cộng đồng mạng ngỡ ngàng trước bảng điểm 'khủng' môn Văn của một lớp trường làng

Lê Tân
Lê Tân
25/07/2022 17:36 GMT+7

Không hề ôn "trúng tủ" nhưng một lớp với 50 học sinh ở Trường THPT Quang Trung, H.Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng vẫn đạt điểm trung bình môn văn 9,17 tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia.

Sau khi điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 được công bố, cộng đồng mạng đã ngỡ ngàng chia sẻ thông tin và bảng điểm thi môn văn cao chót vót của lớp 12C4, Trường THPT Quang Trung, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng.

Lớp 12C4 Trường THPT Quang Trung có điểm trung bình môn văn 9,17 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022

NVCC

Theo đó, lớp 12C4 có 50 học sinh thì 44 học sinh được điểm 9 môn văn trở lên, 6 học sinh được điểm từ 8,25 trở lên. Điểm trung bình môn văn của lớp 12C4 Trường THPT Quang Trung là 9,17.

Bảng điểm quá "khủng" của cả lớp 12C4 khiến cư dân mạng trầm trồ. Bạn Dương Thị Hà bình luận: "Ở lớp khác, 8 điểm Văn là ghê lắm rồi. Ở lớp này đứng cuối luôn".

Bạn Quang Hong Vu đánh giá: "Đề Văn năm nay không hề dễ. Đề văn nghị luận xã hội, hướng mở nên không có kiến thức, hiểu biết xã hội sẽ khó có điểm cao. Việc lớp này được toàn 8 và 9 thực sự rất đáng trân trọng".

Tài khoản Trần Đạt cho rằng: "Nếu không ôn "trúng tủ" thì cô giáo phải có phương pháp đặc biệt lắm. Hay đây là lớp chuyên Văn đặc biệt?".

Chia sẻ với Thanh Niên, cô Nguyễn Thị Hoài Thu, giáo viên dạy văn lớp 12C4 Trường THPT Quang Trung, khẳng định không có chuyện lớp được ôn "trúng tủ". "Có 2 điều quan trọng để lớp đạt được thành tích này. Một là phương pháp học Văn, hai là sự say mê của cả lớp với môn Văn", cô Thu chia sẻ.

Bảng điểm cao chót vót của lớp 12C4

Theo cô Thu, Tổ giáo viên dạy Văn của Trường THPT Quang Trung có phương pháp để học sinh khi tiếp cận bất kỳ tác phẩm nào cũng có thể bình luận, phân tích đúng yêu cầu đề tài. "Tôi tin rằng đề Văn năm nay có khác thì cả lớp vẫn điểm cao. Năm ngoái, lớp tôi dạy cũng đạt trung bình môn Văn trên 8. Điều này không mới ở trường chúng tôi", cô Thu chia sẻ.

Bên cạnh đó, cô Thu cũng cho biết, cả 50 học sinh của lớp đều đặc biệt yêu thích môn Văn. "Trường chúng tôi là trường làng, không có lớp chuyên mà chỉ phân học sinh theo nguyện vọng (ban xã hội hoặc ban tự nhiên). Các em lớp 12C4 có lực học nhỉnh hơn các lớp khác một chút khi nhập trường và các em đã thể hiện được tình yêu với môn Văn. Ngoài giờ học, các em luôn tự giác đến thư viện để tìm đọc thêm các tác phẩm văn học để trau dồi kiến thức".

Cô Thu cho biết, trước kỳ thi THPT quốc gia, lớp 12C4 cũng đạt điểm Văn rất cao ở các kỳ thi thử và đã có 6 học sinh đạt giải cao ở kỳ thi học sinh giỏi TP.Hải Phòng.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều học sinh từng học cô Thu cũng chia sẻ "không bất ngờ với điểm này vì các em được cô Thu dạy".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.