Cộng đồng Xạ Điêu Tam Khúc truyền tai bí kíp xây dựng đội hình mạnh

Kim Chao
Kim Chao
17/07/2022 11:58 GMT+7

Bỏ túi những kinh nghiệm của người đi trước để lựa chọn cho mình một đội hình phù hợp với khả năng và định hướng chiến thuật của bản thân.

Là tựa game thẻ bài kết hợp chiến thuật đánh theo lượt, Xạ Điêu Tam Khúc có hơn 100 nhân vật để người chơi có thể sưu tầm. Tùy thuộc vào khả năng và định hướng của bản thân cũng như ưu nhược điểm của từng nhân vật, người chơi sẽ có những hướng phát triển đội hình khác nhau. Dưới đây là 3 đội hình phổ biến được cộng đồng game thủ Xạ Điêu Tam Khúc truyền tai nhau.

Đội Hình Độc

Là đội hình sử dụng độc, tạo sát thương liên tục mỗi lượt, lượng sát thương ổn định lâu dài, không chịu ảnh hưởng của chỉ số Hộ Giáp và Giảm Thương. Lấy Âu Dương Phong làm trung tâm, các hiệp khách gây độc sát khác làm vệ tinh giúp tối ưu hóa sát thương của Âu Dương Phong.

Hiệp khách hạt nhân thứ 2 của đội là Triệu Mẫn, với thiên phú Dĩ Nhu Khắc Cương áp chế Hiệu Quả Trị Liệu và Hiệu Quả Hấp Thu, khiến cho sát thương độc hiểu quả gấp bội khi phải đối đầu với đội hình có nhiều hiệp khách hồi máu. Ngoài ra kỹ năng Thập Hương Nhuyễn Cân Tán của Triệu Mẫn cũng làm suy yếu Công Kích của phe địch, giúp các hiệp khách trong đội sinh tồn tốt hơn.

Âu Dương Phong là hạt nhân trung tâm cho đội hình sử dụng độc

Vị trí lá chắn cho đội nên là hiệp khách hệ Lực với khả năng giảm Công Kích của phe địch như Hồng Thức Công hoặc tạo Hộ Thuẫn, gia tăng Công Kích cho phe mình như Thiên Trúc Tăng.

Vị trí cho hiệp khách hồi máu thường là Tiểu Chiêu với khả năng vừa trị liệu vừa gia tăng Hộ Giáp toàn đội lại có khả năng hồi sinh. Với các vị trí còn lại có thể chọn lựa trong các ứng viên như: Thù Nhi với khả năng gây sát thương độc lớn ổn định lên nhiều mục tiêu, tối ưu hóa sát thương của Âu Dương Phong hoặc Lý Mạc Sầu với khả năng gây sát thương độc và mê hoặc lên toàn phe địch.

Đội Hình Ỷ Thiên

Đội hình Ỷ Thiên sử dụng các hiệp khách Ỷ Thiên với sức sát thương lớn mà hạch tâm bổ trợ cho toàn bộ phe Ỷ Thiên là Giác Viễn. Hiệp khách bắt buộc phải có khi xây dựng đội hình này là Giác Viễn, vừa giữ vai trò lá chắn của đội vừa hỗ trợ cho toàn đội bằng kỹ năng Tiên Thiên Canh Khí và thiên phú Không Chính Không Tà.

Kỹ năng của Giác Viễn - Hiệp Khách bắt buộc phải có trong đội hình này

Hiệp khách mang vai trò chủ lực của hàng công là Chu Chỉ Nhược, Cửu Âm Bạch Cốt Trảo phối hợp với kỹ năng tăng Công Kích - Nga Mi Cửu Dương Công, hạ gục mục tiêu tăng Tăng Thương - Phệ Tâm Công và thiên phú gia tăng gấp đôi sát thương công kích - Tuyệt Tình Mân Côi khiến cho tổng sát thương lên 1 mục tiêu lớn đến mức có thể hạ gục mục tiêu đó trong lần thi triển tuyệt kỹ đầu tiên, càng hạ gục nhiều đối thủ thì Chu Chỉ Nhược càng mạnh. Ngoài ra Nga Mi Kiếm Pháp của Chu Chỉ Nhược cũng giúp cho toàn đội Miễn Dịch Khống Chế 1 lần trong 3 lượt đầu, khiến cho phe mình không rơi vào bất lợi khi phe địch có các hiệp khách phủ đầu bằng khống chế như Hoàng Dung, Quách Tĩnh.

Ngoài Tiểu Chiêu, vị trí hồi máu còn có lựa chọn khác là Dương Đỉnh Thiên vừa trị liệu vừa gia tăng Công Kích, Giảm Thương và tạo Hộ Giáp cho đội. Đặc biệt, khi Dương Đỉnh Thiên đạt Hóa Cảnh 2, Đại Cửu Thiên Thủ giúp Dương Đỉnh Thiên hoàn toàn vừa gánh vác vị trí trị liệu vừa gánh vác vị trí lá chắn cho đội.

Các vị Trí còn lại có thể lựa chọn từ các hiệp khách sau: Triệu Mẫn với khả năng áp chế Hiệu Quả Trị Liệu, Hấp Thu và suy yếu Công Kích phe địch; Dương Tiêu gây sát thương toàn địch và gây Choáng, gia tăng Nộ Khí cho hàng sau phe mình; Viên Chân tạo ra sát thương lớn 1 mục tiêu ngẫu nhiên, giúp bạn giải quyết bài toán tấn công hàng sau đối phương hoặc Trương Vô Kỵ với kỹ năng tạo sát thương toàn phe địch, xóa sạch Nộ Khí và gây Ngoại Thương.

Đội Hình Theo Vận

Với phương châm ra con nào thì bào con ấy, đội hình này tập trung những hiệp khách mạnh, phổ biến và dễ xuất hiện phù hợp cho thường dân. Vị trí lá chắn của đội hình theo vận có thể lựa chọn Mai Siêu Phong với khả năng phòng ngự mạnh (Linh Ngao Bộ, Thiết Thi Chi Uy), tạo Hộ Thuẫn cho đội (Bích Ba Chưởng Pháp) và tuyệt kỹ Cửu Âm Bạch Cốt Trảo gây sát thương toàn địch, hóa đá tỉ lệ cao hoặc Kim Mao Sư Vương với khả năng phòng ngự cực khỏe (Thất Thương Quyền, Đồ Long Đao Pháp), giúp gia tăng khả năng tấn công (Sư Vương Chi Nộ, Nhãn Mãnh Tâm Kinh) cùng tuyệt kỹ Sư Tử Hống gây sát thương hàng trước và gây choáng tỉ lệ cao.

Tuyệt kỹ Sư Tử Hống của Kim Mao Sư Vương

Tương tự hai đội hình trên, ở vị trí hồi máu luôn là hai cái tên sáng giá Tiểu Chiêu và Dương Đỉnh Thiên. Các vị trí còn lại có thể chọn: Chu Chỉ Nhược tạo ra sát thương siêu mạnh 1 mục tiêu, bổ trợ Miễn Dịch Sát Thương 1 lần; Mã Ngọc với kỹ năng tạo ra sát thương toàn đội hình địch, dùng tuyệt kỹ càng nhiều thì sát thương càng mạnh, hỗ trợ trị liệu cho phe mình;Viên Chân và bài toán ‘tấn công hàng sau phe địch hoặc Anh Cô với mục tiêu gây Sát thương vào hiệp khách có HP ít nhất, kết thúc mục tiêu gia tăng Công Kích cho toàn đội...

Bạn yêu thích và muốn phát triển đội hình của bản thân theo phong cách nào, hãy tham gia và trải nghiệm bằng cách tải game Xạ Điêu Tam Khúc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.