3 tính năng hữu ích sắp có trên OneDrive

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa thông báo sẽ ra mắt 3 tính năng mới cho người dùng OneDrive trong tháng này, dựa theo kế hoạch phát triển của họ.
OneDrive trên hệ điều hành Windows 10 ///  Ảnh: Pureinfo Tech OneDrive trên hệ điều hành Windows 10 - Ảnh: Pureinfo Tech
OneDrive trên hệ điều hành Windows 10
Ảnh: Pureinfo Tech
Theo MSPoweruser, các tính năng mới lần lượt sẽ là:

Save for later

Tạm dịch: Lưu để đọc sau. Bạn sẽ có thể đánh dấu lại tập tin hay thư mục trên nền tảng OneDrive hoặc SharePoint để có thể truy cập chúng vào lần sau mà không mất thời gian. Nó rất tiện lợi với các trường hợp sử dụng thư mục được chia sẻ công khai cho nhiều người hoặc nếu bạn có quá nhiều tập tin trong phần lưu trữ.

Request Files

Tạm dịch: Yêu cầu tập tin. Với tính năng này, bạn sẽ tạo ra các đường dẫn đặc biệt nhằm yêu cầu người khác upload tập tin cho bạn. Bất kỳ ai nhận được đường dẫn của Request Files sẽ có thể upload tập tin mà không cần phải đăng nhập, không cần dùng tài khoản OneDrive.
Thú vị nhất, người upload chỉ thấy tập tin họ đã đưa lên, nhưng không thể xem, chỉnh sửa, hoặc biết còn có những ai đã upload tập tin sử dụng cùng đường dẫn.
Request Files rất tiện lợi trong nhiều trường hợp. Ví dụ như khi bạn muốn thu thập các đề xuất đấu thầu dự án từ đơn vị bên ngoài, người làm marketing thu thập báo giá của nhà cung cấp dịch vụ, giảng viên yêu cầu bài tập từ sinh viên, hay quản lý nhận về phản hồi đánh giá của nhân viên…

Language Localization For OneDrive Emails

Tạm dịch: Địa phương hóa ngôn ngữ cho email OneDrive. Microsoft sẽ địa phương hóa các email nếu có thể, dựa vào loại ngôn ngữ ưa thích của người nhận, vốn được thiết lập trong cài đặt AAD và Exchange của họ. Trong trường hợp có nhiều người nhận email, tính năng này sẽ khai thác thông tin từ nội dung và ngôn ngữ trang web để địa phương hóa email.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple đạt mức doanh thu kỷ lục mới trong quý 4/2019  /// Ảnh: AFP

Apple báo cáo doanh thu đạt kỷ lục

Apple vừa báo cáo thu nhập hằng quý trong quý 4/2019 với doanh thu đạt 91,8 tỉ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước và cũng là kỷ lục mới của công ty.