Alibaba mở trung tâm giao dịch thương mại đầu tiên ở châu Âu

0 Thanh Niên Online
Alibaba vừa đạt thỏa thuận với chính phủ Bỉ hôm 5.12 để mở trung tâm giao thương nhằm giúp các doanh nghiệp nước này bán sản phẩm ở nước ngoài.
 /// Ảnh: AFP/Getty Images - Ảnh: AFP/Getty Images
Ảnh: AFP/Getty Images
Theo CNBC, Bỉ là nước châu Âu đầu tiên đăng ký Electronic World Trade Platform (eWTP), hay Nền tảng Giao thương Thế giới Điện tử, sáng kiến do nhà sáng lập Alibaba Jack Ma lần đầu đưa ra năm 2016. eWTP đặt mục tiêu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ bán hàng ở nước ngoài. Đây vốn là điều phức tạp và tốn kém với các hãng này.
Theo một phần sáng kiến, Alibaba mở cửa nhà kho qua công ty con chuyên logistic Cainiao ở Liege (Bỉ). Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp ở châu Âu vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc.
Động thái mới này là một phần trong cam kết giúp nhập khẩu 200 tỉ USD hàng hóa chất lượng tốt của thế giới vào Trung Quốc trong 5 năm tới. Hai nước Malaysia và quốc gia Đông Phi Rwanda cũng lập nhiều trung tâm thương mại điện tử theo một phần sáng kiến eWTP.
“Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng dưới eWTP, chúng tôi sẽ mở ra tiềm năng to lớn cho các doanh nghiệp châu Âu để gặt hái lợi ích từ thương mại xuyên biên giới toàn cầu, đặc biệt là vào thị trường Trung Quốc, nơi nhu cầu hàng hóa châu Âu cao”, CEO Alibaba Daniel Zhang cho hay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP/Getty Images

Vì sao Amazon thất bại tại Trung Quốc?

Hãng thương mại điện tử lớn của Mỹ đang có kế hoạch đóng cửa hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Vì sao thành công ở Mỹ và nhiều nước phương Tây nhưng Amazon lại phải tháo lui tại quốc gia Đông Á?
Những trải nghiệm đồng nhất trên cả iOS và macOS luôn là yếu tố được người dùng mong đợi /// Ảnh chụp màn hình WSJ

Apple sắp mang nhiều tính năng iOS lên macOS

Các rò rỉ mới nhất trước thềm hội nghị Worldwide Developers Conference (WWDC) diễn ra vào tháng 6 tới, cho thấy Apple sẽ tích hợp thêm một số tính năng của iOS như Siri Shortcuts và ScreenTime vào hệ điều hành macOS 10.15.