Amazon sẽ phạt đối tác bán hàng để tồn kho quá lâu

0 Thanh Niên Online
Amazon mới đây đã có những điều chỉnh về chính sách quản lý hàng tồn kho với các đối tác bán hàng bên thứ ba.
Amazon siết chặt hơn việc quản lý hàng trong kho từ 30.6 /// Ảnh: Reuters Amazon siết chặt hơn việc quản lý hàng trong kho từ 30.6 - Ảnh: Reuters
Amazon siết chặt hơn việc quản lý hàng trong kho từ 30.6
Ảnh: Reuters
Theo Fortune, Amazon sẽ bắt đầu có những động thái mạnh tay với đối tác bán hàng bên thứ ba đang sử dụng không gian nhà kho vô tội vạ mà không chịu vận chuyển hàng hóa đi đúng thời hạn.
Theo đó, sau ngày 30.6.2018, Amazon bắt đầu tính điểm tất cả những người bán hàng bên thứ ba thông qua chỉ số hiệu suất ngành (Industry Performance Index).
Điểm số của Industry Performance Index sẽ dao động từ 0 đến 1.000 và sẽ được đánh giá lại mỗi quý. Điểm số này có thể xuống dưới 350 nếu người bán không di chuyển hàng tồn kho bằng cách bán hoặc loại bỏ các sản phẩm chưa bán.
Khi số điểm này dưới 350, Amazon sẽ không cho phép người bán gửi thêm các sản phẩm đến kho hàng và các sản phẩm vẫn còn ở đó vượt quá giới hạn của Amazon sẽ chịu khoản phí “quá hạn” cao hơn.
Người phát ngôn Amazon cho biết những thay đổi này sẽ giúp người bán ý thức hơn trong quản lý hàng tồn kho của họ và giúp Amazon nhận hàng tồn kho và phân phối sản phẩm cho khách hàng hiệu quả hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm