Apple-1 hiếm được bán đấu giá lên tới 15 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Thêm một chiếc Apple-1 dự kiến sẽ được bán đấu giá trong khoảng thời gian từ 16 đến 23.5 tới với mức giá dự kiến có thể lên đến 630.000 USD (khoảng 15 tỉ đồng).
Apple-1 là một trong những chiếc máy tính hiếm hoi Apple sản xuất giới hạn /// Ảnh chụp màn hình Apple-1 là một trong những chiếc máy tính hiếm hoi Apple sản xuất giới hạn - Ảnh chụp màn hình
Apple-1 là một trong những chiếc máy tính hiếm hoi Apple sản xuất giới hạn
Ảnh chụp màn hình
Theo 9to5mac, buổi đấu giá sẽ diễn ra tại trung tâm đấu giá Christie’s (Anh) nổi tiếng thế giới. Chiếc Apple-1 bán đấu giá hiện vẫn hoạt động đầy đủ chức năng và bao gồm các kỷ vật bổ sung cũng như một loạt phụ kiện khác nhau. Nó được cho là chiếc máy Apple-1 thứ mười được Apple chế tạo.
Christie’s cho biết có khoảng 200 chiếc máy tính Apple-1 đã được chế tạo, trong số đó 80 máy tính vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Trong số 80 máy này, 15 máy hiện đang nằm trong bộ sưu tập của các bảo tàng trên khắp thế giới. Một số ước tính khác cho biết thực sự chỉ có gần 70 máy tính Apple-1 còn tồn tại.
Chiếc Apple-1 này ban đầu được mua bởi một người đàn ông tên là Rick Conte vào năm 1977, sau đó được tặng cho một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2009. Vào tháng 9.2014, chiếc máy này thuộc bộ sưu tập tư nhân của chủ sở hữu hiện tại.
Bên cạnh Apple-1, phiên đấu giá này bao gồm một loạt các vật phẩm khác của Apple như bộ hướng dẫn sử dụng đầu tiên cực kỳ hiếm hoi do Apple Computer phát hành, một số kỷ vật từ người đồng sáng lập Ronald Wayne của Apple.
Christie’s ước tính bộ sưu tập Apple-1 này sẽ mang về khoảng 630.000 USD. Trước đây trong các buổi đấu giá, các máy tính Apple-1 mang về khoảng 210.000 cho đến 815.000 USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huawei đang gặp phải bài toán khó với ARM /// Ảnh: AFP

Số phận Huawei ra sao khi ARM 'nổ phát súng'?

Việc ARM ngừng hợp tác cùng Huawei có thể xem là cú đánh chí mạng, hơn cả việc Google ngừng cấp phép cho điện thoại của hãng Trung Quốc truy cập vào kho ứng dụng Play Store.