Apple giữ 'ngôi vua' thị trường smartwatch Bắc Mỹ

0 Thanh Niên Online
Báo cáo hằng quý mới nhất từ Canalys cho thấy thị trường smartwatch Bắc Mỹ đã tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng trong quý 2/2019, với doanh số đạt 7,7 triệu chiếc, tăng 38% so với năm ngoái.
Apple Watch tiếp tục giữ vị trí số 1 về thị trường smartwatch tại Bắc Mỹ  /// Ảnh: AFP Apple Watch tiếp tục giữ vị trí số 1 về thị trường smartwatch tại Bắc Mỹ - Ảnh: AFP
Apple Watch tiếp tục giữ vị trí số 1 về thị trường smartwatch tại Bắc Mỹ
Ảnh: AFP
Theo Neowin, trong khi Trung Quốc là thị trường số 1 về doanh số thì thị trường Bắc Mỹ tiếp tục là nơi có giá trị nhất, với 2 tỉ USD doanh thu trong quý này. Những công ty thành công là Apple, Samsung... với Apple Watch đạt doanh số 2,9 triệu chiếc, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi loạt Samsung Galaxy Watch đạt doanh số 800.000 chiếc, tăng 121%.
Nội dung báo cáo cho thấy dòng Active tập trung vào tập luyện của Samsung đang gây được tiếng vang với người tiêu dùng vì nó chứa nhiều tính năng và được bán với mức giá phù hợp, dao động trong khoảng từ 200 đến 300 USD.
Fitbit giữ vị trí thứ 2 tại thị trường smartwatch Bắc Mỹ, với mức tăng trưởng khiêm tốn 18% khi đạt doanh số 1,9 triệu chiếc bán ra. Tuy nhiên, thị phần của công ty đã giảm từ 28,3% của quý 2/2018 xuống còn 24,1%, nhưng vẫn cao hơn gấp 2 lần thị phần của Samsung - công ty xếp ở vị trí thứ 3 về doanh số smartwatch. Canalys cho rằng mẫu Versa Lite mới là một sai lầm của Fitbit vì nó thiếu các tính năng thu hút người dùng.
Top 5 còn có sự góp mặt của Garmin (4) với 7% thị phần và đạt mức tăng trưởng hằng năm 15% khi bán ra 500.000 chiếc, trong khi Fossil (5) với 300.000 chiếc bán ra, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà cung cấp smartwatch khác đạt tổng thị phần 16,3%, tăng 73% so với năm trước khi bán ra được 1,3 triệu chiếc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dòng iPhone 12 có thể sạc không dây ngược thông qua bản cập nhật phần mềm?  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 chứa tính năng sạc không dây ngược

Dựa vào hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), dòng iPhone 12 được phát hành gần đây của Apple có thể đang ẩn tính năng sạc không dây ngược như một số đối thủ Android của nó.
/form>