Apple hủy kế hoạch xây trung tâm dữ liệu ở Đan Mạch

0 Thanh Niên Online
Trong một động thái bất ngờ, Apple tuyên bố từ bỏ kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu thứ hai tại Đan Mạch.
Đan Mạch là một trong các quốc gia được các hãng công nghệ như Apple chọn mặt gửi vàng để xây dựng các trung tâm dữ liệu /// Ảnh chụp màn hình Đan Mạch là một trong các quốc gia được các hãng công nghệ như Apple chọn mặt gửi vàng để xây dựng các trung tâm dữ liệu - Ảnh chụp màn hình
Đan Mạch là một trong các quốc gia được các hãng công nghệ như Apple chọn mặt gửi vàng để xây dựng các trung tâm dữ liệu
Ảnh chụp màn hình
Theo MacRumors, vào tháng 7.2017, Apple tuyên bố họ đã lên kế hoạch chi gần 1 tỉ USD cho một trung tâm dữ liệu ngay bên ngoài Aabenraa, thị trấn nhỏ ở Đan Mạch gần biên giới Đức. Cũng như các trung tâm dữ liệu khác của Apple, cơ sở ở Aabenraa dự kiến sẽ được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.
Người phát ngôn của Apple cho biết “khi gần như hoàn thành trung tâm dữ liệu Viborg mới ở trung tâm Jutland (Đan Mạch), chúng tôi đã quyết định tập trung vào phát triển cơ sở này thay vì xây dựng một trung tâm dữ liệu bổ sung ở Aabanraa”.
Các quan chức của Aabenraa mô tả tin tức này là "hoàn toàn bất ngờ" và ghi chú rằng Apple đã thông báo cho họ về quyết định của mình bằng một "cuộc gọi ngắn". Thành phố này cho biết họ sẽ hỗ trợ Apple bán khối tài sản rộng 285 ha mà “nhà táo” đã mua để chuẩn bị cho trung tâm dữ liệu này.
Giai đoạn đầu tiên xây dựng trung tâm dữ liệu của Apple gần Viborg dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.