Apple không dùng tấm nền OLED của Samsung trong iPhone X 6,5 inch

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo mới đây cho biết LG Display có thể trở thành đối tác cung cấp màn hình OLED 6,5 inch cho phiên bản iPhone X cỡ lớn, mà Apple dự kiến ra mắt trong năm nay.
LG Display sẽ sản xuất tấm nền OLED cho phiên bản iPhone X cỡ lớn?  /// Ảnh: AFP LG Display sẽ sản xuất tấm nền OLED cho phiên bản iPhone X cỡ lớn? - Ảnh: AFP
LG Display sẽ sản xuất tấm nền OLED cho phiên bản iPhone X cỡ lớn?
Ảnh: AFP
Theo BGR, Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone X, trong đó gã khổng lồ Hàn Quốc có thể cung cấp đến 200 triệu tấm nền OLED cho Apple trong năm nay. Nhưng Apple có thể ra mắt 3 phiên bản kế nhiệm iPhone X trong năm 2018, với 2 phiên bản có màn hình OLED.
Để đa dạng hóa chuỗi cung cấp màn hình OLED để giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung, Apple được cho là sẽ quan tâm đến việc đạt thỏa thuận với các nhà sản xuất màn hình OLED khác nhằm giúp Apple tối ưu hóa các lựa chọn và tạo hấp dẫn cho iPhone X tiếp theo, trong đó LG Display là một lựa chọn sáng giá của công ty.
Mặc dù LG cho biết gần đây rằng họ chưa quyết định thỏa thuận với Apple, nhưng rõ ràng hợp đồng với Apple là một cơ hội lớn nên công ty có vẻ rất quan tâm đến điều này.
Theo tiết lộ của trang The Investor (Hàn Quốc), LG Display sẽ bắt đầu đợt cung cấp OLED đầu tiên cho iPhone vào nửa cuối năm nay. Công ty Hàn Quốc dự kiến xuất xưởng từ 15-16 triệu màn hình OLED trong năm 2018. Tương tự Samsung có thể sản xuất được hơn 10 triệu màn hình mỗi tháng.
Các nguồn tin cho biết, Samsung sẽ tập trung vào sản xuất màn hình cho iPhone 5,8 inch hoặc 6 inch, trong khi LG đảm nhận nhiệm vụ sản xuất thiết bị có màn hình lớn hơn 6,5 inch. Hoạt động sản xuất của LG bắt đầu vào quý 2 tại nhà máy E6 ở Paju, tỉnh Gyeonggi. Nhà máy này của LG có 2 cơ sở sản xuất OLED với công suất hằng tháng đạt 6 triệu tấm. Tuy nhiên đó vẫn là sản lượng thấp, vì vậy LG có thể cải thiện trong năm tới.
Được biết, LG đã sản xuất màn hình OLED bên trong LG V30 và Google Pixel 2 XL. Đáng chú ý, màn hình Pixel 2 XL gặp vấn đề màn hình ngay sau khi Google phát hành sản phẩm, vì vậy có thể chất lượng màn hình từ LG gặp lỗi, bởi màn hình OLED trên phiên bản Pixel 2 do Samsung không gặp phải.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xu hướng tấn công mạng trong thời gian tới của tin tặc vẫn sẽ tăng /// Ảnh: Reuters

5 xu hướng an ninh mạng đáng chú ý tại APAC năm 2020

Thời gian tới sẽ chứng kiến sự gia tăng của các nhóm mã độc di động. Đây là một trong những dự đoán của Kaspersky về tình hình tấn công mạng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) trong thời gian tới.