Apple mua lại công ty y tế Tueo Health

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo từ CNBC cho thấy trong năm 2018 Apple đã mua lại Tueo Health, công ty khởi nghiệp (startup) phát triển ứng dụng giúp cha mẹ theo dõi các triệu chứng hen suyễn ở trẻ em.
Chăm sóc sức khỏe ngày càng được Apple tăng cường trên các sản phẩm của hãng /// Ảnh chụp màn hình Chăm sóc sức khỏe ngày càng được Apple tăng cường trên các sản phẩm của hãng - Ảnh chụp màn hình
Chăm sóc sức khỏe ngày càng được Apple tăng cường trên các sản phẩm của hãng
Ảnh chụp màn hình
Theo CNBC, Tueo Health đã phát triển một ứng dụng di động hoạt động với các cảm biến hô hấp để giúp kiểm soát các triệu chứng hen suyễn ở trẻ em. Ứng dụng sẽ gửi thông báo cho phụ huynh nếu hơi thở của con họ thay đổi vào ban đêm.
Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi sử dụng các cảm biến có sẵn trên thị trường để theo dõi trẻ em hen suyễn trong khi chúng ngủ. Công nghệ của chúng tôi lấy dữ liệu từ các cảm biến này để tạo hồ sơ nền được cá nhân hóa cho mỗi đứa trẻ. Cảnh báo được tự động gửi cho phụ huynh khi có sai lệch so với hồ sơ nền của con họ. Các cảnh báo này có tính tương tác và thông tin nhằm cung cấp thông tin theo ngữ cảnh, hỗ trợ kịp thời để giúp phụ huynh kiểm soát tốt hơn bệnh hen suyễn của con mình”.
Giá trị thương vụ này không được hai bên tiết lộ cụ thể. Trong quá khứ, Tueo Health đã huy động được một vòng gọi vốn hạt giống trị giá 1,1 triệu USD vào năm 2017. CEO của Tueo, ông Bronwyn Harris và COO, ông Anura Patil đã thay đổi hồ sơ trên LinkedIn nhấn mạnh làm việc cho Apple vào cuối năm 2018, khoảng thời gian có thể Apple đã hoàn thành việc mua lại công ty.
Apple đã và đang bổ sung nhiều tính năng cho sức khỏe trên các sản phẩm của mình, đặc biệt là Apple Watch. Phiên bản mới nhất của Apple Watch có thể đo điện tâm đồ và phát hiện khi người dùng té ngã. Apple cũng dự kiến sẽ tân trang ứng dụng Health cho iPhone với các tính năng mới như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Apple dự kiến sẽ công bố các tính năng mới trên hệ điều hành iOS 13 của mình tại hội nghị các nhà phát triển hằng năm vào ngày 3.6 tới.
Tim Cook, CEO của Apple đã tăng cường tham vọng của Apple ở mảng công nghệ y tế những năm gần đây. Đầu năm nay, ông cho biết chăm sóc sức khỏe sẽ là đóng góp lớn nhất của Apple cho nhân loại.
Apple chỉ được biết đã thực hiện hai thương vụ mua lại các startup chăm sóc sức khỏe khác. “Nhà táo” đã mua Gliimpse, công ty phát triển công nghệ tổng hợp hồ sơ y tế vào năm 2016 và Beddit, một công ty sản xuất cảm biến giấc ngủ vào năm 2017.
Apple thực hiện nhiều thương vụ mua lại nhỏ mỗi năm. Đầu tháng 5.2019 trong một chia sẻ với CNBC, Tim Cook cho biết Apple mua một công ty mới cứ sau vài tuần, chủ yếu tìm kiếm tài năng và quyền sở hữu trí tuệ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.