Apple mua nhà cung cấp sự kiện thực tế ảo NextVR

0 Thanh Niên Online
Sau khi có báo cáo cho biết Apple đàm phán để mua lại NextVR - nhà cung cấp các sự kiện thực tế ảo (VR) có trụ sở ở California (Mỹ) - vào tháng trước, Apple giờ đây xác nhận thương vụ này.
NextVR đã về tay Apple với giá khoảng 100 triệu USD  /// Ảnh: AFP NextVR đã về tay Apple với giá khoảng 100 triệu USD - Ảnh: AFP
NextVR đã về tay Apple với giá khoảng 100 triệu USD
Ảnh: AFP
Theo Neowin, các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng một báo cáo gần đây tuyên bố việc mua lại có thể khiến Apple mất khoảng 100 triệu USD. Hiện tại cũng không rõ Apple có kế hoạch gì cho công ty khởi nghiệp này.
Trong thông báo của mình, NextVR cho biết: “NextVR đang đi theo một hướng mới. Cảm ơn các đối tác và người hâm mộ trên khắp thế giới về vai trò của bạn trong việc xây dựng nền tảng tuyệt vời này cho các trải nghiệm thể thao, âm nhạc và giải trí trong thực tế ảo”.
NextVR từng phát sóng cả các luồng trực tiếp và ghi âm trong VR cho các sự kiện thể thao, âm nhạc và giải trí. Trong quá khứ, NextVR đã hợp tác với NBA, WWE, FOX Sports, Live Nation, Wimbledon và International Champions Cup. Công ty cũng hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau như Oculus Rift, Windows Mixed Reality, Gear VR, Daydream View, PlayStation VR, Vive, iOS và Android.
Thương vụ mới nhất của Apple đánh dấu sự quan tâm ngày càng tăng của công ty đối với VR. Trong những năm gần đây, hãng đã mua nhà sản xuất tai nghe VR Vrvana và cũng nộp bằng sáng chế cho tai nghe thực tế hỗn hợp với hệ thống nhận dạng cử chỉ cùng nhiều nỗ lực khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm