Apple Music có phiên bản chạy trên nền web

0 Thanh Niên Online
Apple vừa chính thức đem dịch vụ nhạc trực tuyến Apple Music lên nền web, để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với kho nhạc số của "nhà táo" mà không cần phải cài đặt phần mềm.
Giao diện của Apple Music trên nền web /// Ảnh chụp màn hình Giao diện của Apple Music trên nền web - Ảnh chụp màn hình
Giao diện của Apple Music trên nền web
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, phiên bản Apple Music chạy trên nền web khá giống với bản trên iOS. Apple cũng cho biết dịch vụ này có thể hoạt động trên tất cả các trình duyệt, bao gồm Google Chrome và tất cả các thiết bị Windows 10, Chrome OS và thậm chí các nền tảng di động như Android.
Phiên bản trên nền web cũng cho phép người dùng truy cập vào toàn bộ danh mục Apple Music, cũng như bất kỳ bản nhạc nào mà người dùng đã đồng bộ hóa với thư viện của họ trên nền tảng này. Danh sách phát (Playlist) bao gồm các đề xuất được Apple cá nhân hóa cho mục For you.
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì phiên bản này chỉ mới là dạng beta (thử nghiệm), nên sẽ thiếu một số tính năng, chẳng hạn như phát sóng trực tiếp kênh Beats 1, một số video âm nhạc gốc của Apple và danh sách phát thông minh (smart playlist). Apple nói rằng hãng sẽ tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới.
Việc ra mắt trang web cho phép Apple dễ dàng đưa Apple Music lên các nền tảng khác như Chrome OS hoặc Linux, mà không phải phát triển ứng dụng tùy chỉnh cho từng nền tảng. Hỗ trợ web cũng đặt Apple dễ cạnh tranh với đối thủ lớn nhất trong lĩnh vực âm nhạc là Spotify.
Hiện tại, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ https://beta.music.apple.com/ để trải nghiệm dịch vụ mới của Apple.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc tháo dỡ iPhone 13 Pro được cho là dễ hơn thế hệ trước /// AppleInsider

Bên trong mẫu iPhone 13 Pro có gì?

iFixit đã tiến hành tháo dỡ iPhone 13 Pro cho thấy máy đi kèm pin khủng, camera TrueDepth được cải tiến và các chỉnh sửa nhỏ đối với bố cục bên trong điện thoại.