Apple sẽ chọn BOE sản xuất phần lớn tấm nền OLED cho iPhone 2020?

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới từ Nikkei cho thấy Apple đang trong giai đoạn cuối cùng chứng nhận màn hình OLED để sử dụng trong các iPhone tương lai của mình.
BOE có thể thay thế Samsung làm nhà cung cấp tấm nền OLED chính cho iPhone 2020  /// Ảnh: GSMArena BOE có thể thay thế Samsung làm nhà cung cấp tấm nền OLED chính cho iPhone 2020 - Ảnh: GSMArena
BOE có thể thay thế Samsung làm nhà cung cấp tấm nền OLED chính cho iPhone 2020
Ảnh: GSMArena
Theo GSMArena, các màn hình OLED dẻo của BOE đang trải qua quá trình thử nghiệm tích cực, điều này làm tăng khả năng lần đầu tiên Apple có thể sử dụng các tấm nền đến từ một công ty Trung Quốc.
Công ty được cho là sẽ ra quyết định vào cuối năm nay để xem liệu họ có đưa BOE trở thành nhà cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 2020 nhằm tránh phụ thuộc vào Sámung hay không. Theo một nguồn quen thuộc với các cuộc thảo luận, các tấm nền của BOE có thể rẻ hơn tới 20% so với Samsung.
Apple từ lâu được đồn đại là rất muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình khi nói đến tấm nền OLED cho iPhone. Hiện tại Samsung là nhà cung cấp chính, điều này không tốt cho Apple, đặc biệt khi Samsung cũng sản xuất các thiết bị cầm tay cạnh tranh trực tiếp với iPhone.
Trong thực tế, tin đồn về việc Apple đang đàm phán với BOE nhằm đưa công ty Trung Quốc vào chuỗi cung ứng tấm nền OLED cho iPhone đã được đưa ra từ năm ngoái. Vào tháng 3 năm nay, BOE báo hiệu ý định cung cấp cho Apple tấm nền OLED, sau đó mọi thứ càng trở nên cấp thiết cho Apple sau xung đột giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất tấm nền OLED của Samsung.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 11 Pro có thể là một bản nâng cấp mạnh mẽ của iPhone XS, nhưng nó không còn là sản phẩm sáng tạo như trước nữa  /// Ảnh: Apple

Apple đã không còn dẫn dắt xu hướng công nghệ

Nếu theo dõi sự kiện vừa qua của Apple, bạn sẽ thấy bắt đầu có dấu hiệu của sự nhàm chán mang yêu tố bất ngờ mà Apple đem lại. Những gì mà họ công bố thực tế các hãng khác hầu như đã làm trước đó rồi.