Arnold Schwarzenegger kiện công ty Nga tạo robot giống hệt ông

0 Thanh Niên Online
Nam diễn viên cơ bắp Arnold Schwarzenegger nổi tiếng với vai diễn trong loạt phim Kẻ hủy diệt (The Terminator) vừa khởi kiện công ty Nga khi dùng khuôn mặt nổi tiếng của ông để quảng bá cho một sản phẩm robot.
Mẫu Robot-C (phải) của Promobot có khuôn mặt giống hệt nam diễn viên Arnold  /// Ảnh: AFP Mẫu Robot-C (phải) của Promobot có khuôn mặt giống hệt nam diễn viên Arnold - Ảnh: AFP
Mẫu Robot-C (phải) của Promobot có khuôn mặt giống hệt nam diễn viên Arnold
Ảnh: AFP
Ngôi sao điện ảnh 72 tuổi này đã theo đuổi vụ kiện trị giá 10 triệu USD nhắm vào Promobot, công ty sản xuất mẫu Robot-C, một robot phục vụ có thể được tùy chỉnh để có khuôn mặt giống với chủ sở hữu hoặc theo sở thích của họ.
Theo Yahoo News, một phiên bản Robo-C có khuôn mặt giống hệt Schwarzenegger đã xuất hiện tại nhiều sự kiện công nghệ và theo nam diễn viên Schwarzenegger, anh còn được mời để tạo dáng với robot này tại một sự kiện vào năm ngoái. Hiện luật sư của Schwarzenegger được cho là đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt việc lạm dụng hình ảnh này để quảng bá sản phẩm của Promobot và bồi thường thiệt hại.
Trên thị trường thương mại, Robo-C có giá từ 20.000 USD đến 50.000 USD tùy vào sở thích và tùy chỉnh của khách hàng. Nhà sản xuất Promobot tuyên bố mẫu robot này có thể hiển thị hơn 600 biểu cảm khuôn mặt khác nhau.
Trong khi đó, nam diễn viên Schwarzenegger đã vào lại vai diễn nổi tiếng nhất của mình là T-800 trong phần mới nhất của loạt phim Kẻ hủy diệt vào năm ngoái với tựa đề Dark Fate (tựa Việt: Vận mệnh đen tối), đây cũng là phần thứ 6 của loạt phim này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ bị buộc rời khỏi Lightning sau nhiều năm?  /// AFP

Apple sắp bị ‘ép’ đưa USB-C vào iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm đưa ra một đề xuất lập pháp có thể yêu cầu bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở Liên minh châu Âu (EU). Điều này sẽ buộc Apple phải loại bỏ Lightning để thay bằng USB-C.