Baidu đứng thứ hai thị trường loa thông minh

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu Canalys cho biết Baidu đã trở thành nhà cung cấp loa thông minh lớn thứ hai sau Amazon và trước Google.
Loa thông minh Baidu đạt thành công lớn nhờ thị trường Trung Quốc  /// Ảnh: Baidu Loa thông minh Baidu đạt thành công lớn nhờ thị trường Trung Quốc - Ảnh: Baidu
Loa thông minh Baidu đạt thành công lớn nhờ thị trường Trung Quốc
Ảnh: Baidu
Theo Neowin, tin tức này khá bất ngờ khi Baidu chỉ cung cấp loa thông minh cho thị trường Trung Quốc. Thị phần của công ty trong quý 2/2019 chiếm 17,3% sau khi xuất xưởng 4,5 triệu chiếc. Con số này ấn tượng hơn nhiều so với quý 2/2018, khi hãng chỉ xuất xưởng 100.000 loa thông minh, chiếm 0,7% thị phần. Điều đó có nghĩa mức tăng trưởng đã lên đến… 3.700%.
Cũng theo báo cáo, trong quý 2 năm nay, Amazon và Google xuất xưởng 6,6 triệu (25,4% thị phần) và 4,3 triệu (16,7% thị phần) loa thông minh tương ứng. Nhìn chung, thị trường loa thông minh của Trung Quốc vượt xa các quốc gia khác với quy mô doanh số hằng quý là 12,6 triệu chiếc, lớn hơn gấp đôi so với thị trường Mỹ, nơi chỉ 6,1 triệu chiếc được xuất xưởng.
Báo cáo cho biết thêm, tại Trung Quốc, Alibaba đã xuất xưởng 4,1 triệu chiếc loa thông minh (chiếm 15,7% thị phần) trong quý 2. Đó rõ ràng là một con số đáng để Google suy ngẫm, đặc biệt khi Google vẫn đang loay hoay với việc khiến mọi người quen thuộc với thương hiệu Nest. Google cần phải cải tiến loa thông minh Home để giúp người tiêu dùng quan tâm đến các sản phẩm của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm