BlackBerry khởi kiện Twitter vi phạm bằng sáng chế

0 Thanh Niên Online
Sau Facebook, thêm một mạng xã hội khác nằm trong danh sách bị kiện bởi BlackBerry liên quan đến vấn đề vi phạm tài sản trí tuệ (IP).
Đến phiên Twitter trở thành 'nạn nhân' của BlackBerry /// Ảnh: AFP Đến phiên Twitter trở thành 'nạn nhân' của BlackBerry - Ảnh: AFP
Đến phiên Twitter trở thành 'nạn nhân' của BlackBerry
Ảnh: AFP
Theo Engadget, BlackBerry đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Twitter trên 6 IP, gồm thông báo đẩy, kỹ thuật quảng cáo trên thiết bị di động và khả năng tắt thông báo cho một chuỗi tin nhắn. Trong đơn khiếu nại, BlackBerry cáo buộc Twitter đã sử dụng một số “tính năng nâng cao chức năng” giúp các sản phẩm trở thành công cụ mang lại thành công và kiếm tiền.
Bằng cách đó, BlackBerry cho biết Twitter đã thành công trong việc chuyển hướng người tiêu dùng khỏi các sản phẩm và dịch vụ của hãng.
Nội dung kiện lặp lại khiếu nại của BlackBerry đối với Facebook khi cho rằng công ty này đã sử dụng một số tính năng nhắn tin, như thông báo tin nhắn chưa đọc, nhắn tin trong trò chơi và hành động gắn thẻ gia đình hoặc bạn bè trong ảnh. Một tháng sau khi đệ đơn kiện Facebook, BlackBerry cũng đã kiện Snap về hơn 6 bằng sáng chế khi cho rằng Snap đã vi phạm một số IP của mình cho các tin nhắn tự hủy và bản đồ Snap.
Không rõ những yêu cầu của BlackBerry đối với trường hợp mới nhưng trước đó công ty đã yêu cầu bồi thường thiệt hại bằng tiền mặt trong vụ kiện nhắm vào Facebook. Theo Reuters, một thẩm phán ở California có thể được giao trách nhiệm cho cả ba vụ kiện, vì tòa án coi chúng liên quan nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple One giúp người dùng tiết kiệm khi cần sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ khác nhau  /// Ảnh: Apple

Apple One chính thức mở bán

Sự ra đời của Apple One khiến đối thủ là Spotify lo lắng, khi khách hàng chỉ cần trả tiền một lần và truy cập được nhiều dịch vụ giải trí như game, âm nhạc, lưu trữ.
/form>