Cách máy quét LiDAR của iPhone 12 Pro đo chiều cao

0 Thanh Niên Online
iPhone 12 Pro là một trong hai thành viên gia đình iPhone 12 đi kèm máy quét LiDAR, và các tiết lộ mới nhất cho thấy nó có thể được dùng để đo chiều cao của mọi người.
iPhone 12 Pro có thể trở thành thước đo chiều cao nhanh chóng  /// Ảnh chụp màn hình iPhone 12 Pro có thể trở thành thước đo chiều cao nhanh chóng - Ảnh chụp màn hình
iPhone 12 Pro có thể trở thành thước đo chiều cao nhanh chóng
Ảnh chụp màn hình
Theo GizChina, các mẫu iPhone 12 Pro sử dụng máy quét LiDAR mới để nâng cao trải nghiệm AR. Nhưng cảm biến này cũng mang đến một chức năng độc đáo là cho phép người dùng có thể sử dụng ứng dụng Measure để đo ngay chiều cao của một người. Apple cho biết người dùng thậm chí có thể đo chiều cao của một người ngồi trên ghế.
Khi ứng dụng Measure phát hiện một người trong kính ngắm, nó sẽ tự động đo chiều cao từ mặt đất đến đỉnh đầu, mũ hoặc tóc. Để đo chiều cao của một người, hãy mở ứng dụng Measure và để người mà mình muốn đo xuất hiện trên màn hình từ đầu đến chân. Sau một thời gian ngắn, một dòng sẽ xuất hiện trên đầu ký tự với giá trị đo chiều cao của họ.
Tùy thuộc vào việc chọn hệ thống tiếng Anh hay hệ mét trong Settings > Measurement > Measurement, giá trị đo lường sẽ xuất hiện theo feet và inch hoặc cm.
Nút chụp hình tròn ở góc dưới bên phải cho phép người dùng chụp ảnh những người có số đo chiều cao của họ và chia sẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ các mẫu Pro có máy quét LiDAR mới có tính năng này. Điều này cũng bao gồm iPad Pro 2020 đi kèm với máy quét LiDAR.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Liệu ứng dụng yêu thích của bạn đã được tối ưu cho máy Mac dùng chip M1 chưa?  /// Ảnh chụp màn hình

Cách nhận biết ứng dụng tối ưu cho Mac dùng chip M1

Nếu đang dùng máy Mac với nền tảng Apple Silicon, có thể bạn sẽ cần xem liệu ứng dụng nào đã được tối ưu riêng cho chip M1 và ứng dụng cũ nào của kiến trúc x86-x64 (Intel) đang phải chạy qua trình biên dịch Rosetta.