Cách thiết lập tự động xóa lịch sử vị trí trên Google

0 Thanh Niên Online
Google vừa cho phép người dùng điều khiển chức năng tự động xóa dữ liệu hoạt động và lịch sử vị trí của mình.
Theo GSMArena, hiện tại tính năng mới đã có sẵn trên cả Android và iOS. Đây là tính năng được công bố lần đầu tiên vào đầu tháng 5, nhưng phải mất rất lâu để nó thực sự được triển khai.
Cách thiết lập tự động xóa lịch sử vị trí trên Google - ảnh 1

Người dùng Google đã có thể làm chủ việc xóa dữ liệu hoạt động

Ảnh: Google

Về cơ bản, đó là một tùy chọn hữu ích cho phép công ty thu thập dữ liệu hoạt động và lịch sử vị trí của người dùng, nhưng nếu kích hoạt thì công ty buộc phải tự động xóa chúng sau 3 hoặc 18 tháng. Với lựa chọn tự động xóa, Google sẽ không được phép lưu trữ lịch sử hoạt động của người dùng sau khoảng thời gian mà họ chọn. Dĩ nhiên, mọi người cũng nhận được tùy chọn xóa dữ liệu bằng tay nếu muốn.
Như thường lệ với bất cứ điều gì mà Google tung ra, đừng mong đợi có thể thấy tính năng này được triển khai ngay lập tức, bởi có thể mất vài tuần để tính năng lan truyền đến tất cả thiết bị khác. Khi đã có nó, người dùng có thể đi tới phần My Activity trong tài khoản Google cá nhân, sau đó nhấn vào tùy chọn “choose to delete automatically” mới trong khu vực Location History. Sau đó họ có thể chọn 3 hoặc 18 tháng trước khi hoàn tất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời  /// Ảnh: Microsoft

Alexa dần hỗ trợ nhiều máy tính Windows 10

Với khả năng lắng nghe các lệnh của người dùng trực tiếp từ màn hình khóa, trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể sớm vượt mặt Cortana của Microsoft ngay từ nền tảng Windows 10.