Cảnh báo 'Alexa giả mạo' lừa người dùng iPhone

0 Thanh Niên Online
Nhiều khả năng Apple đã bị đánh lừa bởi một ứng dụng giả mạo có tên “Setup for Amazon Alexa & Commands”, được cho là giúp người dùng thiết lập trợ lý ảo Alexa trên loa thông minh của họ.
Báo cáo từ 9to5Mac cho thấy khi ứng dụng được mở lần đầu tiên, nó sẽ hỏi địa chỉ IP của người dùng, số sê-ri của loa thông minh và tên thiết bị. Danh sách App Store cho biết ứng dụng này dạy người dùng cách thiết lập chính xác trợ lý ảo Alexa của họ và cung cấp cho nó các lệnh cần thiết.
Với việc rất nhiều loa thông minh hỗ trợ Alexa mới được bán ra trong mùa lễ cuối năm, ứng dụng này đã nhanh chóng đạt hạng 6 trong danh mục Utilities và là ứng dụng được cài đặt nhiều thứ 60 trên tổng thể trong App Store. Những người nhận được thiết bị Echo có thể đã tìm kiếm trên App Store từ khóa “Setup Amazon Alexa”. Mục đích của ứng dụng là làm thế nào để giữ cho người dùng sử dụng đủ lâu, từ đó bắt đầu phân phối quảng cáo.
Cảnh báo 'Alexa giả mạo' lừa người dùng iPhone - ảnh 1
Rất nhiều đánh giá từ người dùng tố đây là ứng dụng giả mạo
Ảnh chụp màn hình
Nhà phát triển là một công ty có tên One World Software, có hai ứng dụng khác dành cho người dùng iOS. Một ứng dụng gọi là “Marketplace - Buy/Sell” và một là ứng dụng trả phí 0,99 USD với tựa “Any Font for Instagram”. Tuy nhiên, cả ba vừa bị Apple gỡ bỏ. Nếu có bất kỳ cái nào trong ba ứng dụng này trên iPhone, người dùng nên gỡ bỏ ngay lập tức.
Đối với những người dùng có loa thông minh hỗ trợ Alexa, nên cài đặt ứng dụng Alexa chính thức cho iOS hoặc Android để giúp thiết lập trợ lý ảo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Doanh số smartphone Huawei đạt kỷ lục

Huawei Technologies, hãng đứng giữa "tâm bão" cáo buộc từ nhiều nước phương Tây, vừa thông báo doanh số mảng kinh doanh tiêu dùng vượt mức kỷ lục 52 tỉ USD năm 2018.
Apple muốn làm chủ quá trình thiết kế pin thế hệ mới bằng sản phẩm riêng  /// Ảnh: AFP

Apple phát triển pin thế hệ mới cho iPhone

Sau khi thiết kế một số thành phần nội bộ riêng cùng kế hoạch phát triển modem tùy chỉnh và màn hình microLED, có vẻ Apple còn muốn xa hơn nữa với việc tạo ra một dòng pin riêng mới.