Cặp đôi bỏ học trường Stanford gây dựng công ty trị giá tỉ đô

0 Thanh Niên Online
Henrique Dubugras (23 tuổi) và Pedro Franceschi (22 tuổi) cùng nhau bỏ học, và phát triển một công ty khởi nghiệp về công nghệ tài chính hiện được định giá lên đến hàng tỉ USD.
Pedro Franceschi (trái) và Henrique Dubugras /// Fortune Pedro Franceschi (trái) và Henrique Dubugras - Fortune
Pedro Franceschi (trái) và Henrique Dubugras
Fortune
Theo Bloomberg, Henrique Dubugras và Pedro Franceschi là những đồng sáng lập và hiện là giám đốc điều hành của Brex - công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính (fintech) gần đây được định giá 2,6 tỉ USD.
Dubugras chỉ mới 14 tuổi khi xây dựng công ty đầu tiên về trò chơi video trực tuyến của mình nhưng phải đóng cửa sau khi nhận được thông báo vi phạm bằng sáng chế. Ngay sau đó, Dubugras hợp tác với Franceschi xây dựng hệ thống xử lý thanh toán Pagar.me với quy mô lên đến 150 nhân viên trước khi họ bán nó vào năm 2016. Cặp đôi sau đó đăng ký vào đại học Stanford nhưng không qua được năm thứ nhất trước khi quyết định bỏ học để phát triển Brex.
Brex được thành lập hai năm trước, trở thành một trong những công ty Mỹ nhanh nhất đạt được mức định giá hàng tỉ đô, gia nhập hàng ngũ cùng các công ty khởi nghiệp như Uber Technologies, Lime và Bird Rides.
Brex đã giới thiệu sản phẩm đầu tiên vào năm 2018 và nhanh chóng trở thành “cục cưng” trong thế giới fintech, góp phần đưa những người sáng lập của mình vào hàng ngũ những doanh nhân giàu nhất thế giới. Theo phân tích của EquityZen, một thị trường dành cho cổ phiếu của các công ty công nghệ chưa định hướng lên sàn, cổ phần của họ trong công ty ước tính khoảng 430 triệu USD mỗi người.
Theo dữ liệu từ PitchBook, vào năm 2017 Brex được định giá khoảng 25 triệu USD và vòng tài trợ mới nhất đã chốt mức định giá hơn 2 tỉ USD. Sản phẩm chủ chốt của Brex là thẻ tín dụng cho các công ty mới khởi nghiệp và nhân viên của họ dựa trên dữ liệu thời gian thực, thay vì điểm tín dụng truyền thống. Một trong những yếu tố tác động đến việc định giá cao chót vót của Brex chính là tiềm năng mở rộng sang các mảng kinh doanh và doanh nghiệp khác. Công ty gần đây cũng đã giới thiệu thẻ tín dụng cho các công ty thương mại điện tử và các công ty khoa học đời sống.
Dubugras nói rằng kinh doanh thương mại điện tử mới của Brex hiện chiếm khoảng một phần ba doanh thu của công ty.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời  /// Ảnh: Microsoft

Alexa dần hỗ trợ nhiều máy tính Windows 10

Với khả năng lắng nghe các lệnh của người dùng trực tiếp từ màn hình khóa, trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể sớm vượt mặt Cortana của Microsoft ngay từ nền tảng Windows 10.