CEO Microsoft bán 35 triệu USD giá trị cổ phiếu công ty

0 Thanh Niên Online
Giám đốc điều hành Microsoft, ông Satya Nadella, vừa bán gần 1/3 số cổ phần phổ thông mà mình nắm giữ trong hãng phần mềm Mỹ, khi cổ phiếu lên giá cận mức kỷ lục.
CEO Microsoft Satya Nadella /// Ảnh: Bloomberg CEO Microsoft Satya Nadella - Ảnh: Bloomberg
CEO Microsoft Satya Nadella
Ảnh: Bloomberg
Theo CNBC, động thái của ông Nadella được ghi lại trong hồ sơ nộp lên giới chức hôm 10.8, giúp ông thu về 35 triệu USD. Ông Nadella bán 328.000 cổ phiếu trong nhiều giao dịch với giá dao động từ 109,08 USD đến 109,68 USD mỗi cổ phiếu.
Cổ phiếu Microsoft tăng hơn 53% trong năm qua, đóng cửa tuần giao dịch này ở ngưỡng 109 USD. Mức giá kỷ lục trước đó của nó là 110,83 USD/cổ phiếu, lập được ngày 25.7.
Sếp Microsoft năm nay 50 tuổi, đảm nhiệm vai trò CEO từ ông Steve Ballmer vào tháng 2.2014. Cổ phiếu Microsoft tăng gấp ba lần giá trị từ đó đến nay. Lần cuối ông Nadella bán cổ phiếu là vào năm 2016, khi nó có giá khoản 58 USD/cổ phiếu.
Ông Nadella vẫn còn nắm 778.596 cổ phiếu phổ thông của Microsoft. Nadella được yêu cầu phải nhận 15 lần lương cơ bản của mình bằng cổ phiếu. Lương cơ bản thường niên của ông trong năm qua là 1,45 triệu USD, tổng tiền lương thưởng vượt 20 triệu USD.
“Việc bán bớt cổ phiếu hôm nay là vì kế hoạch tài chính cá nhân và vì lý do đa dạng hóa đầu tư. Ông Satya cam kết với thành công tiếp nối của doanh nghiệp và lượng cổ phần mà ông nắm giữ vượt xa so với yêu cầu nắm giữ mà ban quản trị Microsoft đưa ra”, phát ngôn viên Microsoft cho hay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng