Chiêm ngưỡng 'thành phố Google' đang được phát triển

0 Thanh Niên Online
Google vừa tung ra kế hoạch phát triển rất lớn cho thành phố quê nhà là Mountain View, bang California (Mỹ), nơi đặt khu phức hợp trụ sở Googleplex và công ty mẹ Alphabet.
Hình vẽ không gian thành phố Mountain View sắp được Google phát triển /// Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart Hình vẽ không gian thành phố Mountain View sắp được Google phát triển - Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart
Hình vẽ không gian thành phố Mountain View sắp được Google phát triển
Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart
Theo CNBC, Google vừa tiết lộ tầm nhìn về kế hoạch phát triển lớn tại thành phố Mountain View, phác thảo không gian văn phòng, khu bán lẻ, khu vực công cộng và dân cư. Tài liệu được công bố cuối ngày 7.12, tập trung vào khu vực North Bayshore của thành phố Mountain View.
Vùng phát triển bao gồm khoảng 290.000 mét vuông các văn phòng mới và được tái phát triển, lên đến 37.100 mét vuông khu vực bán lẻ cộng đồng, 8.000 căn hộ mới và 14,16 héc ta vùng công cộng. Google sẽ hợp tác với một nhà phát triển để xây đến 6.600 tổ hợp dân cư trên đất của hãng, với 20% trong số được xếp vào hàng nhà ở giá rẻ.
Chiêm ngưỡng 'thành phố Google' đang được phát triển - ảnh 1
Hãng công nghệ Mỹ cho biết họ làm việc chặt chẽ với thành phố hoặc đáp ứng vượt yêu cầu kế hoạch "Precise Plan" cho phát triển mà Mountain View thông qua năm 2017.
Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart
Chiêm ngưỡng 'thành phố Google' đang được phát triển - ảnh 2
“Chúng tôi cũng muốn thấy khu vực biến thành điều mà thành phố gọi là 'Complete Neighborhoods', tập trung vào lựa chọn nhà ở gia tăng và tạo khu công cộng tuyệt vời cho người dân thay vì xe cộ”, giám đốc phát triển Mountain View của Google, ông Michael Tymoff, cho hay.
Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart
Chiêm ngưỡng 'thành phố Google' đang được phát triển - ảnh 3
Một trong các khu North Bayshore có tên Shoreline Commons do Google và hãng phát triển bất động sản SyWest Development sở hữu. Dù vậy, hai bên chưa thống nhất kế hoạch cụ thể. Giới chức thành phố sẽ thảo luận về kế hoạch vào đầu năm 2019. Một trong các kế hoạch phát triển từng được phê duyệt của Google ở North Bayshore là khuôn viên hiện đại Charleson East đang được tiến hành tốt. 
Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart
Chiêm ngưỡng 'thành phố Google' đang được phát triển - ảnh 4
Kế hoạch đầy tham vọng của Google ở Mountain View chỉ là một phần nhỏ trong vùng đất thuộc Thung lũng Silicon của hãng. Công ty công nghệ Mỹ chi ít nhất 2,8 tỉ USD để mua bất động sản ở Mountain View, Sunnyvale và San Jose trong hai năm qua. Đầu tuần này, hãng được chấp thuận mua thêm đất ở San Jose với giá 110 triệu USD. 
Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.