Có gì mới tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2020?

0 Thanh Niên Online
WWDC 2020 diễn ra vào ngày 22.6 (rạng sáng 23.6 theo giờ Việt Nam), bắt đầu với bài phát biểu quan trọng truyền thống bằng nhiều sản phẩm khác nhau của Apple trước khi kết thúc vào ngày 26.6.
WWDC 2020 diễn ra từ ngày 22 đến 26.6  /// Ảnh: Apple WWDC 2020 diễn ra từ ngày 22 đến 26.6 - Ảnh: Apple
WWDC 2020 diễn ra từ ngày 22 đến 26.6
Ảnh: Apple
Dựa vào các thông tin rò rỉ, dưới đây là những thứ mà chúng ta có thể mong đợi tại WWDC 2020 được phát theo dạng trực tuyến trong năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

ARM cho Mac

Thông báo lớn nhất được kỳ vọng sự chuyển đổi của Apple từ chip Intel sang ARM cho máy tính xách tay và cuối cùng là máy tính để bàn. ARM là loại chip có trên hầu hết các thiết bị di động, trong khi máy tính được cung cấp bởi chip x86. Sự phát triển của kiến trúc ARM và sự xuất sắc của Apple trong việc thiết kế chip dựa trên ARM cho thấy công ty đã đủ tự tin về công nghệ này đủ trưởng thành để tải các công việc cấp máy tính để bàn.

iMac mới

Sau 10 năm bám trụ với thiết kế cũ, Apple dường như đã sẵn sàng tung ra một phiên bản cập nhật hoàn toàn mới của iMac tại WWDC 2020. Mặc dù vậy, người dùng cũng đừng mong đợi một sự đột phá về thiết kế khi iMac mới dự kiến sẽ dựa trên nét đẹp của iPad Pro với viền mỏng xung quanh màn hình.

AirPods Studio

Chiếc tai nghe over-ear không dây đầu tiên của Apple dự kiến sẽ đi kèm chip Bluetooth độc quyền để kết nối một cách nhanh chóng, bên cạnh cáp Lightning để sạc và kết nối với âm thanh có dây. Nó cũng hỗ trợ khử tiếng ồn chủ động và cạnh tranh với các sản phẩm hàng đầu tư Sony hay Bose. Giá bán tai nghe rơi vào khoảng 350 USD.

AirTags

Đây là các thiết bị nhỏ mà ở đó người dùng có thể gắn vào bất cứ thứ gì mình muốn và theo dõi vị trí của nó thông qua iPhone, iPad hoặc Mac. Để làm điều đó, mỗi AirTag sẽ sử dụng chip U1, dựa trên Bluetooth, Wi-Fi và thiết bị Apple để kết nối mạng băng thông rộng. Về cơ bản, người dùng có thể tìm chìa khóa xe của mình thông qua ứng dụng Find My.

iOS 14 và iPadOS 14

Gần đây, WWDC hằng năm là nơi Apple công bố phiên bản iOS mới sẽ xuất hiện cùng iPhone mới vào mùa thu. Trong khi tin tức về iPhone 12 sẽ không có tại WWDC 2020 thì đây là nơi Apple nói sớm về những gì có trên iOS 14 trước khi thực hiện điều chỉnh các tính năng cho iPhone 12 khi chúng được phát hành.
Có gì mới tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2020? - ảnh 1

Hệ điều hành di động của Apple tiếp tục là điểm nhất tại WWDC năm nay

Ảnh: PhoneArena

iOS 14 năm nay dự kiến không có nhiều thay đổi lớn nào so với iOS 13 khi Apple được cho là tập trung vào sự ổn định và hiệu suất thay vì đổi mới. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là thiếu sự bổ sung, bao gồm khả năng tích hợp AR mạnh mẽ hơn, đặc biệt phù hợp trong bối cảnh loạt iPhone 12 Pro dự kiến có cảm biến LiDAR.

watchOS 7

watchOS 7 dự kiến sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách người dùng sử dụng smartwatch đến từ Apple. Đó là lý do tại sao những thay đổi trong hệ điều hành này khá quan trọng đối với hàng triệu người dùng Apple Watch, bao gồm theo dõi giấc ngủ, chế độ trẻ em hay chia sẻ khuôn mặt.
Khi nói đến khả năng tương thích của watchOS 7 với các mẫu Apple Watch cũ hơn, các báo cáo nói rằng chúng sẽ tập trung vào Watch Series 3 trở về sau, tuy nhiên có một số tính năng bị giới hạn ở các kiểu máy mới hơn do yêu cầu về phần cứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ bị buộc rời khỏi Lightning sau nhiều năm?  /// AFP

Apple sắp bị ‘ép’ đưa USB-C vào iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm đưa ra một đề xuất lập pháp có thể yêu cầu bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở Liên minh châu Âu (EU). Điều này sẽ buộc Apple phải loại bỏ Lightning để thay bằng USB-C.