Cổ phiếu của Twitter, Facebook giảm mạnh sau lệnh cấm ông Trump

1 Thanh Niên Online
Trong những ngày đầu tuần, cổ phiếu của Twitter, Facebook liên tục trồi sụt sau khi tuyên bố "cấm cửa" ông Trump khỏi nền tảng.
Quyết định loại ông Trump trên nền tảng Twitter, Facebook gây ra nhiều tranh cãi /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH YAHOO FINANCE Quyết định loại ông Trump trên nền tảng Twitter, Facebook gây ra nhiều tranh cãi - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH YAHOO FINANCE
Quyết định loại ông Trump trên nền tảng Twitter, Facebook gây ra nhiều tranh cãi
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH YAHOO FINANCE
Theo Business Insider, cổ phiếu Twitter giảm 12,3% trong phiên giao dịch sớm vào ngày 11.1 sau khi tuyên bố chặn vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump, khiến công ty mất 5 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường. Giá cổ phiếu trồi sụt liên tục suốt hôm 11.1 và giảm 6,4% vào cuối ngày. Twitter đưa ra lệnh cấm do lo ngại ông Trump sẽ dùng mạng xã hội như phương tiện kích động bạo lực.
Tiếp bước Twitter, đến lượt Facebook sụt giảm 4,5% giá trị cổ phiếu, mất 34 tỉ USD vốn hóa thị trường cũng trong ngày hôm đó.

Twitter 'bốc hơi' 3 tỉ USD sau lệnh cấm Tổng thống Trump

Các nhà đầu tư lo ngại lệnh cấm sẽ khiến những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tẩy chay Facebook, Twitter và chuyển sang mạng xã hội khác. Họ cho rằng Twitter đã mất đi một tài khoản có sức ảnh hưởng lớn, độ phổ biến đứng thứ 6 trên toàn bộ nền tảng với 89 triệu lượt theo dõi. Các dòng tweet của ông Trump thường được chia sẻ rộng rãi, được thảo luận trên các website khác và trên bản tin truyền hình.
Từ lâu những người dùng theo phe bảo thủ đã không còn ưa chuộng Twitter - vốn là một hãng công nghệ đặt trụ sở tại San Francisco, do các nhân viên thuộc đảng Dân chủ điều hành. Theo Fast Company, những người ủng hộ cánh hữu nhiều lần đe dọa từ bỏ Twitter nhưng chưa làm vậy vì ông Trump vẫn còn sử dụng nền tảng này. Bây giờ khi tài khoản ông Trump đã bị "đóng băng" vĩnh viễn, họ không còn lý do ở lại nữa.
Đối với họ, nền tảng truyền thông cánh hữu Parler hiện là ứng cử viên sáng giá nhất. Thế nhưng người ủng hộ ông Trump chưa ổn định được bao lâu thì Parler đã bị Google và Apple loại bỏ khỏi kho ứng dụng, Amazon lại bồi thêm “đòn kết liễu” bằng cách chấm dứt quyền truy cập máy chủ của Parler. Rốt cuộc, nền tảng này phải đâm đơn kiện Amazon vì cho rằng công ty đang vi phạm luật chống độc quyền, gián tiếp hỗ trợ Twitter.
Justin Post - chuyên gia chứng khoán của Bank of America nhận định sẽ có những chính khách khác thay thế ông Trump trên Twitter: "Từ ngày 17.11, số lượng người theo dõi ông Trump đã giảm 180.000, còn lượng theo dõi Biden tăng lên 4 triệu lượt”.
Phóng viên của CNN thì cho rằng Tổng thống Mỹ có thể sẽ "trả đũa" các hãng công nghệ lớn để đáp trả lệnh cấm, nhưng hiện vẫn chưa rõ bước đi kế tiếp của ông Trump là gì.

Bị Youtube, Twitter chặn, Tổng thống Trump nói chuyện với người hâm mộ thế nào?

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Nếu không sử sai thì sẽ còn giảm nữa ! Tâm lý chung là sẽ e ngại khi sử dụng - ngay cả TT Mỹ còn bị đóng TK thì không loại trừ bất kỳ ai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang cảnh phía trước và bên hông của robot mềm ở độ sâu 10.900 mét dưới rãnh Mariana được ghi lại bởi camera biển sâu và đèn LED trong vỏ chống áp suất /// Ảnh chụp màn hình

Robot mềm bơi thành công trong rãnh Mariana

Một nhóm các nhà nghiên cứu liên kết với nhiều tổ chức ở Trung Quốc đã phát triển một robot mềm có thể bơi thành công ở độ sâu 10.900 mét trong rãnh Mariana, rãnh đại dương sâu nhất trên Trái đất.
Lựa chọn iMac Pro duy nhất có sẵn trên Apple Store, nhưng nguồn cung giới hạn  /// Ảnh chụp màn hình

Apple ngừng sản xuất iMac Pro 2017

iMac Pro ra mắt vào năm 2017 đã bị ngừng sản xuất, tuy nhiên người dùng vẫn có cơ hội mua một trong những sản phẩm tiêu chuẩn từ Apple Store.
Minh họa phát minh của Sony /// Ảnh: Sony

Sony dùng chuối làm bộ điều khiển game

Theo The Telegraph, Sony đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho bộ điều khiển ảo. Với phát minh này, người chơi có thể biến quả chuối hay bất kỳ vật dụng nào trở thành tay cầm chơi game tạm thời.