Cổ phiếu Nokia bất ngờ tăng sau tin đồn sáp nhập và bán tài sản

0 Thanh Niên Online
Cổ phiếu của Nokia tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu lao dốc vì ảnh hưởng của virus Corona chủng mới, sau khi có thông tin Nokia đang xem xét khả năng bán và sáp nhập tài sản của hãng.
Nokia đang xem xét khả năng bán tài sản và sáp nhập công ty  /// Ảnh: Reuters Nokia đang xem xét khả năng bán tài sản và sáp nhập công ty - Ảnh: Reuters
Nokia đang xem xét khả năng bán tài sản và sáp nhập công ty
Ảnh: Reuters
Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết, nếu xem xét các lựa chọn chiến lược, chỉ có phương án khả thi là bán cho một công ty không liên quan đến công nghệ hoặc là bán tài sản của hãng.
Cổ phiếu của Nokia đã tăng hơn 1,1% ngay trong phiên giao dịch tại Helsinki (Phần Lan), trong khi chỉ số cổ phiếu công nghệ châu Âu đang sụt giảm tới 2,1%. Một nhà giao dịch chứng khoán của Mirabaud Securities cho biết, báo cáo của Bloomberg đã gián tiếp giúp cổ phiếu của Nokia tăng nhẹ dù có thể chỉ có sức ảnh hưởng trong ngắn hạn.
Trước đó, báo cáo của Bloomberg cho biết Nokia đang xem xét các lựa chọn chiến lược và đang làm việc với các cố vấn để xem xét khả năng bán và sáp nhập tài sản tiềm năng, nguồn tin không cho biết chi tiết về sự việc và Nokia cũng từ chối bình luận về thông tin trên.
Trước đó, mảng công nghệ của Nokia đang nắm giữ một danh mục bằng sáng chế phong phú của công ty, với lợi nhuận hoạt động trong năm 2019 tăng 3% so với năm trước đó, trong khi doanh thu giảm 1% xuống con 1,49 tỉ USD.
Ngoài ra, Nokia đang phải cạnh tranh trực tiếp với Huawei và Ericsson ở các đơn hàng mạng 5G mới, trung tâm cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc - nơi mà họ chưa kịp vui thì Phó tổng thống Mỹ đã bác bỏ khả năng Mỹ mua lại Nokia để tăng sức cạnh tranh với Huawei.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm