Đã có 1,5 tỉ lượt tải xuống TikTok trên thiết bị di động

0 Thanh Niên Online
Công ty phân tích Sensor Tower vừa cho biết TikTok đã đạt hơn 1,5 tỉ lượt tải về trên App Store và Play Store, với con số riêng trong năm nay là 614 triệu lượt và tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.
TikTok tiếp tục tăng trưởng về số lượng người dùng   /// Ảnh: AFP TikTok tiếp tục tăng trưởng về số lượng người dùng - Ảnh: AFP
TikTok tiếp tục tăng trưởng về số lượng người dùng
Ảnh: AFP
Theo Neowin, xét về vị trí của TikTok trong bảng xếp hạng, Sensor Tower ước tính rằng TikTok nằm ở vị trí thứ ba trong danh sách ứng dụng truyền thông xã hội. Vị trí thứ nhất và thứ hai thuộc về WhatsApp và Facebook Messenger, trong khi dịch vụ thứ 4 và 5 là Facebook và Instagram. 
Xét về số lượng, người dùng Ấn Độ và Trung Quốc chiếm vị trí hàng đầu. Chỉ riêng trong năm nay, người dùng ở Ấn Độ đã thực hiện 277,6 triệu lượt tải về TikTok, chiếm 45% số lượt cài đặt toàn cầu. Trong khi đó, TikTok đã được tải thêm 45,5 triệu lần ở Trung Quốc, chiếm 7,4% số lượt cài đặt toàn cầu. Về số lượng cài đặt tại Trung Quốc, mọi thứ có chút không rõ ràng khi mà dữ liệu của Sensor Tower không tính đến các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba - điều mà một số lượng lớn người dùng Trung Quốc phụ thuộc vào.
Cũng theo ghi nhận, ước tính TikTok đã kiếm được doanh thu 175 triệu USD trên toàn thế giới thông qua App Store và Play Store. Doanh thu này phần lớn đến từ Trung Quốc (48,3%), trong khi Mỹ (35,7%) và Vương quốc Anh (3,9%) đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba tương ứng. Lợi nhuận mà công ty kiếm được lên đến 113,5 triệu USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 11 và iPhone 9 sắp ra mắt là nguyên nhân khiến Apple tăng sản lượng chip A13  /// Ảnh: AFP

Nhu cầu dòng iPhone 11 vượt mong đợi

Các báo cáo mới đây cho thấy, do nhu cầu đối với dòng iPhone 11 vượt quá sự mong đợi nên Apple đã sẵn sàng ra mắt một chiếc iPhone rẻ hơn, dẫn đến việc tăng công suất sản xuất chip A13.
NTT DoCoMo hy vọng sẽ tạo ra mạng 6G siêu đỉnh về tốc độ  /// Ảnh chụp màn hình

Mạng 6G có tốc độ 'siêu đỉnh' 100 Gbps

Không lâu sau khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố kế hoạch tài trợ cho nghiên cứu và phát triển 6G, nhà mạng NTT DoCoMo đã xuất bản sách trắng nói về tầm nhìn của hãng đối với mạng 6G.