Ericsson chuẩn bị sẵn 1,2 tỉ USD cho cuộc điều tra của Mỹ

0 Thanh Niên Online
Theo nhà sản xuất thiết bị viễn thông di động Erisson, kết quả kinh doanh quý 3/2019 của họ sẽ bị ảnh hưởng vì đã chuẩn bị trích ra hơn 1,2 tỉ USD để đối phó với kết quả cuộc điều tra của Mỹ sắp tới.
Ericsson chuẩn bị mất khoảng 1,2 tỉ USD ngay trước khi tổng kết kinh doanh quý 3/2019 /// Ảnh: Reuters Ericsson chuẩn bị mất khoảng 1,2 tỉ USD ngay trước khi tổng kết kinh doanh quý 3/2019 - Ảnh: Reuters
Ericsson chuẩn bị mất khoảng 1,2 tỉ USD ngay trước khi tổng kết kinh doanh quý 3/2019
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Ericsson chia sẻ trong một thông cáo báo chí: Các cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ cùng Bộ Tư pháp nước này cho thấy, có vấn đề liên quan đến sự tuân thủ của hãng với Đạo luật chống tham nhũng tại nước ngoài (FCPA) của Mỹ.
Hãng viễn thông Thụy Điển cho hay, họ ước tính mức phạt có thể lên tới 1 tỉ USD, cùng với các chi phí liên quan, để giải quyết các cuộc điều tra. Họ cũng xác nhận, quá trình tìm kiếm giải pháp chung vẫn đang tiếp diễn.
Trong quá trình điều tra, Erisson đã bị xác định vi phạm các quy tắc đạo đức và FCPA, hãng thừa nhận thêm rằng các vi phạm này là kết quả xuất phát từ nhiều thiếu sót, bao gồm cả việc công ty không phản ứng với các cảnh báo đỏ và kiểm soát nội bộ lỏng lẻo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.