Ericsson chuẩn bị sẵn 1,2 tỉ USD cho cuộc điều tra của Mỹ

0 Thanh Niên Online
Theo nhà sản xuất thiết bị viễn thông di động Erisson, kết quả kinh doanh quý 3/2019 của họ sẽ bị ảnh hưởng vì đã chuẩn bị trích ra hơn 1,2 tỉ USD để đối phó với kết quả cuộc điều tra của Mỹ sắp tới.
Ericsson chuẩn bị mất khoảng 1,2 tỉ USD ngay trước khi tổng kết kinh doanh quý 3/2019 /// Ảnh: Reuters Ericsson chuẩn bị mất khoảng 1,2 tỉ USD ngay trước khi tổng kết kinh doanh quý 3/2019 - Ảnh: Reuters
Ericsson chuẩn bị mất khoảng 1,2 tỉ USD ngay trước khi tổng kết kinh doanh quý 3/2019
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Ericsson chia sẻ trong một thông cáo báo chí: Các cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ cùng Bộ Tư pháp nước này cho thấy, có vấn đề liên quan đến sự tuân thủ của hãng với Đạo luật chống tham nhũng tại nước ngoài (FCPA) của Mỹ.
Hãng viễn thông Thụy Điển cho hay, họ ước tính mức phạt có thể lên tới 1 tỉ USD, cùng với các chi phí liên quan, để giải quyết các cuộc điều tra. Họ cũng xác nhận, quá trình tìm kiếm giải pháp chung vẫn đang tiếp diễn.
Trong quá trình điều tra, Erisson đã bị xác định vi phạm các quy tắc đạo đức và FCPA, hãng thừa nhận thêm rằng các vi phạm này là kết quả xuất phát từ nhiều thiếu sót, bao gồm cả việc công ty không phản ứng với các cảnh báo đỏ và kiểm soát nội bộ lỏng lẻo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng