Facebook cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch

0 Thanh Niên Online
Mạng xã hội Facebook mới đây cam kết giảm 75% khí thải nhà kính và sử dụng 100% năng lượng tái tạo, để cung cấp cho các hoạt động toàn cầu của công ty trước cuối năm 2020.
Facebook cùng nhiều hãng công nghệ lớn cam kết chuyển dần sang nguồn năng lượng sạch trong tương lai /// Ảnh WSJ Facebook cùng nhiều hãng công nghệ lớn cam kết chuyển dần sang nguồn năng lượng sạch trong tương lai - Ảnh WSJ
Facebook cùng nhiều hãng công nghệ lớn cam kết chuyển dần sang nguồn năng lượng sạch trong tương lai
Ảnh WSJ
Theo CNET, vào năm 2015 Facebook đặt ra mục tiêu trước năm 2018 sẽ có 50% các cơ sở sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời. Facebook đã sớm đạt được mục tiêu này vào năm 2017 với tỷ lệ 51%. Facebook đã mua hơn 3 gigawatt năng lượng mặt trời và năng lượng gió kể từ lần mua nguồn năng lượng tái tạo đầu tiên vào năm 2013. Tính riêng trong 12 tháng vừa qua, Facebook đã mua khoảng 2,5 gigawatt.
Hiện tại Facebook cũng đã sử dụng 100% năng lượng sạch và tái tạo để cung cấp cho các trung tâm dữ liệu của mình.
Các mục tiêu mà Facebook vừa công bố là một phần trong cam kết của công ty đối với hiệp định Paris về hạn chế biến đổi khí hậu toàn cầu.
Hiện tại, các công ty công nghệ như Google và Apple đã cam kết sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo; trong khi các công ty khác như Starbucks, Walmart, Target và General Motors cũng đã ký nhiều thỏa thuận để chuyển dần sang nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm