Facebook muốn giúp người dùng cách bảo vệ dữ liệu cá nhân

0 Thanh Niên Online
Facebook không phải là thương hiệu được đánh giá cao về các vấn đề riêng tư của người dùng, nhưng công ty đang hy vọng một chiến dịch mới có thể làm thay đổi điều này.
Facebook đang muốn người dùng hiểu hơn về công cụ bảo mật trên dịch vụ của mình  /// Ảnh: Reuters Facebook đang muốn người dùng hiểu hơn về công cụ bảo mật trên dịch vụ của mình - Ảnh: Reuters
Facebook đang muốn người dùng hiểu hơn về công cụ bảo mật trên dịch vụ của mình
Ảnh: Reuters
Theo Engadget, hãng vừa bổ sung các video vào News Feed để cho người dùng biết cách quản lý quảng cáo họ xem, xóa các bài viết cũ và những gì xảy ra khi họ xóa tài khoản của mình.
Quy chế Bảo vệ Dữ liệu Tổng quát (GDPR) của EU nêu rõ các công ty phải giúp người dùng dễ dàng xuất và xóa dữ liệu của họ, cũng như báo cáo các vi phạm dữ liệu trong vòng 72 giờ. Các quy tắc sẽ bắt đầu được áp dụng vào ngày 25.5.
Nguyên tắc bảo mật của Facebook về cơ bản là hứa hẹn giữ an toàn dữ liệu của người dùng, để chỉ cho bạn cách sử dụng nó và cải tiến các công cụ mà người dùng sử dụng. Trong khi đó, các video hướng dẫn sẽ chỉ người dùng cách khôi phục thông tin đã có sẵn trong cổng thông tin cơ bản về bảo mật.
Facebook hiện vẫn đang chiến đấu chống lại các tin tức giả mạo trên News Feed của công ty mà gần đây nhất là người dùng có thể ưu tiên hiển thị tin tức từ bạn bè. Ngoài ra, công ty cũng cho phép hiển thị các nguồn tin tin cậy dựa vào đánh giá của cộng đồng 2 tỉ người dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm