Facebook Pay ra mắt tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa thông báo hợp nhất các dịch vụ thanh toán khác nhau của mình dưới dịch vụ duy nhất được gọi là Facebook Pay.
Facebook Pay hiện chỉ có mặt trên ứng dụng Facebook và Messenger tại Mỹ  /// Ảnh: Facebook Facebook Pay hiện chỉ có mặt trên ứng dụng Facebook và Messenger tại Mỹ - Ảnh: Facebook
Facebook Pay hiện chỉ có mặt trên ứng dụng Facebook và Messenger tại Mỹ
Ảnh: Facebook
Theo GSMArena, Facebook Pay sẽ hoạt động không chỉ trong ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp, mang đến cho người dùng giải pháp thanh toán đối với tất cả ứng dụng của công ty.
Cụ thể, Facebook Pay sẽ ra mắt trên ứng dụng Facebook và Messenger trong tuần này tại Mỹ, áp dụng cho chiến dịch gây quỹ, mua hàng trong trò chơi, vé sự kiện, thanh toán cá nhân cũng như mua hàng từ Pages và doanh nghiệp được chọn trên Facebook Marketplace. Việc tích hợp Instagram và WhatsApp sẽ đến trong tương lai. Công ty có kế hoạch triển khai đến các quốc gia khác ngoài Mỹ nhưng chưa có mốc thời gian cụ thể.
Facebook Pay được đưa ra nhằm mục đích giúp các giao dịch trên các ứng dụng của công ty trở nên dễ dàng, thuận tiện và nhất quán hơn nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố bảo mật và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.
Người dùng có thể thêm phương thức thanh toán ưa thích một lần và sau đó sử dụng Facebook Pay nếu có thay vì phải nhập lại chi tiết thẻ mỗi lần. Người dùng có thể chọn cài đặt ứng dụng Facebook Pay trên nhiều ứng dụng của Facebook, về cơ bản cho phép họ quyết định sử dụng Facebook Pay cho các ứng dụng theo ý muốn.
Không ngạc nhiên khi Facebook Pay cho phép người dùng xem lịch sử giao dịch, quản lý phương thức thanh toán và thiết lập các lựa chọn. Ứng dụng cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng theo thời gian thực thông qua trò chuyện trực tiếp.
Để bắt đầu sử dụng Facebook Pay, người dùng có thể truy cập vào Settings của ứng dụng Facebook (hoặc Messenger) và tìm mục nhập Facebook Pay mới, sau đó thêm phương thức thanh toán. Dịch vụ này hỗ trợ “hầu hết các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ lớn”, cũng như PayPal. Facebook Pay tách biệt với ví Calibra dành cho tiền ảo Libra mà Facebook đang phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm